Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương trao 60 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên xây nhà

Địa phương
07:48 PM 20/07/2021

Ngày 20/7, Liên đoàn lao động huyện Kiến Xương (Thái Bình) thành lập đoàn thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đoàn viên được hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà là chị Phạm Thị Kim Huế, thôn Đồng Lẫu, xã Vũ An, huyện Kiến Xương. Chị Huế là đoàn công đoàn xã Vũ An, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng làm nghề tự do, ngoài chồng và hai con gia đình chị còn phải chăm sóc mẹ và hai dì không xây dựng gia đình cùng sống trong một căn nhà 40m.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương trao 60 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên xây nhà - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Phạm Thị Kim Huế

Chị Huế cho biết " Thực ra tôi cũng chưa có ý định xây nhà vì điều kiện còn rất khó khăn, lương thì thấp mà gia đình lại đông người, được sự động viên của đồng nghiệp, được sự hỗ trợ của quỹ mái ấm, vợ chồng cũng đi vay mượn thêm của người thân nên cũng quyết tâm xây thêm một căn nhà 50 m2 trên nền đất của cái bếp cũ để tiện cho việc chăm sóc mẹ và các dì và các con cũng có chỗ để học hành..."

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương trao 60 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên xây nhà - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo xã Vũ Ninh, công đoàn công đoàn công ty TNHH Sơn Hà động viên và trao quà cho đoàn viên Phạm Thị Tỵ trước căn nhà mới xây bên cạnh ngôi nhà cũ.

Tiếp theo, đoàn đã đến gia đình chị Phạm Thị Tỵ, thôn Nam Sơn xã Vũ Ninh để thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng. Chị Tỵ là công nhân công ty TNHH Sơn Hà, đã làm tại công ty được hơn 10 năm nhưng vì quá nghèo nên vẫn chưa có tiền để xây nhà, chị sống cùng con trai và mẹ chồng 95 tuổi trong một căn nhà cấp bốn, xuống cấp trầm trọng, được mẹ chồng cho mảnh đất cạnh bên 30 m2, được hỗ trợ thêm kinh phí của quỹ mái ấm công đoàn, chị đã xây dược một căn nhà mái bằng tuy không rộng nhưng nó chắc chắn và kiên cố hơn ngôi nhà cũ giúp chị chăm sóc cho mẹ già được tốt hơn.

Thái Bình
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại

Bỏ lại năm 2022 với nhiều biến động tiêu cực, thị trường Việt Nam đã trải qua thời kỳ vấn nạn tin đồn dồn dập gây tổn thất nghiêm trọng đến tài sản của người dân, an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.