Thái Bình: Liên đoàn lao động Thành phố trao quà cho 171 con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi.

Địa phương
08:42 PM 18/08/2022

Ngày 18/8, Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức gặp mặt, tuyên dương con cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ thành phố...

Thái Bình: Liên đoàn lao động Thành phố trao quà cho 171 con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà động viên các cháu có vượt khó học giỏi tại hội nghị. Ảnh B.M

Theo bà Phí Thị Thanh Huyền – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết: Việc gặp mặt, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập, biểu dương tình thần vượt khó học giỏi của các cháu là một trong các hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động thành phố nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Liên đoàn Lao động thành phố đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em cán bộ, đoàn viên của thành phố nói riêng.

Thái Bình: Liên đoàn lao động Thành phố trao quà cho 171 con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phí Thị Thanh Huyền trao quà động viên các cháu tại hội nghị . Ảnh B.M

Chính vì thế, những năm qua công tác chăm sóc giáo dục trẻ em đã được Liên đoàn Lao động thành phố quán triệt trong nội dung chương trình hoạt động của công đoàn, chỉ đạo hướng dẫn công đoàn cơ sở (CĐCS )tổ chức thực hiện. Việc làm này đã trở thành nền nếp thường xuyên và được các CĐCS hưởng ứng nhiệt tình với nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực như: Tặng quà, tổ chức cho các cháu vui chơi nhân ngày Tết trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tổ chức cho các cháu vui chơi sinh hoạt hè, thăm quan du lịch, gặp mặt động viên khen thưởng học sinh giỏi các cấp...

Thái Bình: Liên đoàn lao động Thành phố trao quà cho 171 con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 3.

rưởng Ban Dân vận Thành phố Nguyễn Ngọc Tùng trao quà động viên các cháu tại hội nghị . Ảnh B.M

Theo báo cáo nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay có 152 CĐCS đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho gần 2.000 cháu thiếu nhi với tổng số tiền hơn 400 trăm triệu đồng. Tiêu biểu là CĐCS khối giáo dục mầm non tổ chức nhiều hoạt động cho các cháu tham gia: vẽ tranh, đọc sách, văn nghệ, tặng quà các cháu. Kết thúc năm học 2021 – 2022 các công đoàn cơ sở đã tuyên dương tặng quà cho 5.603 cháu có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập với tổng số tiền lên tới gần 1.3 tỷ đồng.

Tại buổi tuyên dương, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Liên đoàn Lao động thành phố đã trao quà biểu dương, khen thưởng cho 151 cháu học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và các cháu tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn