Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà hỗ trợ những tuyến đầu chống dịch tại huyện Quỳnh Phụ

Tin địa phương
04:40 PM 23/05/2021

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà lực lượng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Quỳnh Phụ.

Đoàn đã đến Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Phụ trao 20 triệu đồng. Đây là nơi được chuyển thành khu cách ly tập trung cho những đối tượng cần cách ly trên địa bàn huyện khi có dịch Covid-19 bùng phát.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà hỗ trợ những tuyến đầu chống dịch tại huyện Quỳnh Phụ - Ảnh 1.

zLãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ lực lượng phục vụ phòng, chống dịch khu cách ly tập trung huyện Quỳnh Phụ.

Tiếp đến đoàn đã đến UBND xã An Thái huyện Quỳnh Phụ trao tặng 30 triệu đồng cho lực lượng phòng, chống dịch. Đây là xã có bệnh nhân mắc Covid-19 vào ngày 19/5, trước đó bệnh nhân đi chăm sóc mẹ cũng bị mắc bệnh Covid-19 ở Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) về địa phương. Tại hai đơn vị, đoàn đã nghe báo cáo về tình hình phòng, chống dịch và các hoạt động phục vụ cho việc cách ly.

Theo ông Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 trở lại trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành 10 văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân, viên chức, người lao động đảm bảo theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, của tỉnh, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội từ 12h00 ngày 06/5/2021 theo chỉ đạo của tỉnh. 

Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở doanh nghiệp phối hợp kiểm soát tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện doanh nghiệp vẫn hoạt động sản xuất, kinh doanh; Tổ chức kiểm tra tại 20 công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động về công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức 36 buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử, bao gồm: "Vietnam Health Declaration", "Bluzone", "NCOVI"; tuân thủ việc quét mã QR-Code khi vào, ra các địa điểm công cộng. Chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh dừng một số các hoạt động Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ để tập trung công tác phòng chống dịch.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà hỗ trợ những tuyến đầu chống dịch tại huyện Quỳnh Phụ - Ảnh 2.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ lực lượng phục vụ phòng, chống dịch cho Trạm y tế xã An Thái huyện Quỳnh Phụ

Các cấp công đoàn tỉnh đã tổ chức đi thăm hỏi và hỗ trợ 02 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, mỗiđơn vị 30 triệu đồng. Phân công cán bộ tăng cường nắm bắt tình hình trong công nhân lao động; phối hợp tuyên truyền vận động CNVCLĐ, người lao động cần hạn chế việc di chuyển, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố, địa phương có dịch, khi ra ngoài tỉnh phải được sự đồngý của thủ trưởng đơn vị…

Trong thời gian tiếp theo, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của cấp trên để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời cho những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và những đoàn viên, công nhân lao động phải thực hiện việc cách ly…

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận