Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ

Địa phương
10:24 PM 26/05/2023

Sáng ngày 26/5, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Huyết học (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức ngày hội hiến máu trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, hội chữ thập đỏ tỉnh động viên cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh Bá Mạnh

Với chủ đề "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp", ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã thu hút 332 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đến từ Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn ngành xây dựng, Công đoàn ngành công thương, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, ban tổ chức đã thu được 286 đơn vị máu. Toàn bộ số đơn vị máu thu nhận được đã góp phần bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ - Ảnh 2.

Theo bà Phạm Thị Thắng - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Việc vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là việc làm thường niên của LĐLĐ tỉnh trong nhiều năm qua. Do vậy mỗi khi LĐLĐ tỉnh vận động hiến máu tình nguyện thì các đoàn viên ở các đơn vị trực thuộc rất tích cực tham gia và số cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tham gia hiến máu mỗi năm càng tăng và vượt chỉ tiêu so với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của tỉnh giao. Mọi người cũng đã hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, vậy nên LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì cuộc vận động hiến máu với mong muốn cứu chữa cho nhiều người mắc bệnh cần đến máu trong đó có cả những người thân của chính cán bộ, đoàn viên, người lao động đang tham gia hiến máu.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ - Ảnh 3.

Các cán bộ, đoàn viên Cục quản ký thị trường tỉnh Thái Bình tham gia hiến máu. Ảnh Bá Mạnh

Để ngày hội hiến máu được tổ chức thành công, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác chuẩn bị do vậy việc tổ chức lấy máu diễn ra nhanh gọn và đạt được kết quả tốt.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.