Thái Bình: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH với tinh thần "vì nhân dân phục vụ"

Địa phương
05:56 PM 10/09/2022

Trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH – Công an tỉnh Thái Bình luôn xác định với phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”, nhằm tạo thuận lợi cho người dân nhất là các đối tượng người già cả cô đơn, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong vận động không phải đi lại vất vả.

Thái Bình: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH với tinh thần "vì nhân dân phục vụ" - Ảnh 1.

Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH – Công an huyện Quỳnh Phụ hỗ trợ những cụ già yếu vào làm thủ tục hành chính

Đảng ủy ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố thực hiện cấp thẻ CCCD lưu động đối với những đối tượng này. Với phương châm "Đội nắng thắng mưa - đi từng ngõ gõ từng nhà rà từng hộ". Trong những ngày qua, tổ công tác của công an các huyện thành phố đã phối hợp cùng Công an các xã, phường thị trấn trên địa bàn để đến tận nhà thực hiện cấp Căn cước công dân cho các trường hợp là người già yếu, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn!

Thái Bình: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH với tinh thần "vì nhân dân phục vụ" - Ảnh 2.

Công an phường Lê Hồng Phong - Tp. Thái Bình hỗ trợ những người gặp khó khăn khi di chuyển vào làm thủ tục hành chính

Việc làm này của Công an các huyện, thành phố đã góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình có đối tượng là người già cả cô đơn, người tàn tật... khó khăn trong vận động trên địa bàn, đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng công an.

Thái Bình: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH với tinh thần "vì nhân dân phục vụ" - Ảnh 3.

Người dân đến làm thủ tục hành chính được hỗ trợ và hướng dẫn tận tình tại công an phương Lê Hồng Phong - Tp. Thái Bình

Hiện công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố tiếp tục rà soát những trường hợp là người già yếu, người khuyết tật, người già cô đơn….để xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian đến làm căn cước công dân tận hộ gia đình, đảm bảo tất cả mọi người đều có thẻ CCCD sử dụng khi cần thiết. Thẻ CCCD gắn chip sẽ được tích hợp các thông tin là giấy tờ để công dân thực hiện thay thế Sổ hộ khẩu, CMND, công dân đủ điều kiện cấp CCCD đến các địa điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn (lịch thu nhận hồ sơ CCCD được thông báo trên các trang Zalo, Fanpage Facebook của Công an các huyện, thành phố và Công an xã, phường , thị trấn) Công dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.