Thái Bình: Mạo danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đời sống
09:30 AM 08/03/2022

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 3 Điều 174 - Bộ Luật hình sự.

Đối tượng Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an tỉnh Thái Bình)

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư nhận được đơn trình báo về việc bị hại nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, thông báo về việc đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để điều tra xác minh và đe dọa nạn nhân nếu không thực hiện theo yêu cầu trên sẽ tiến hành bắt tạm giam 02 tháng để phục vụ công tác điều tra. 

Trước lời đe dọa của đối tượng, nạn nhân đã chuyển toàn bộ số tiền mình hiện có trong sổ tiết kiệm là 241.759.000 đồng cho đối tượng. Sau khi người bị hại chuyển tiền, các đối tượng đã nhanh chóng rút tiền để chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo là Dương Quang Hưng, sinh năm 1978 và Dương Tuấn Anh, sinh năm 1981, cùng trú tại tổ 19, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận vào khoảng cuối năm 2021, Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh lập ra một tài khoản ngân hàng rồi đưa cho một đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hưởng 10% tổng số tiền chiếm đoạt được. 

Ngày 15/02/2022, Tuấn Anh và Hưng đã lừa đảo chiếm đoạt 241.759.000 đồng của nạn nhân và nhận 23 triệu đồng trong tổng số tiền chiếm đoạt. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác đồng thời tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo này, tránh mắc bẫy của các đối tượng xấu. Khi phát hiện thì cần thông báo kịp thời cho cơ quan Công an để điều tra xác minh, xử lý.

Thành Trung - Châu Nguyên
Ý kiến của bạn