Thái Bình: Mưa lớn, nhiều đường phố chìm trong biển nước

Địa phương
04:41 PM 16/04/2022

Trận mưa lớn đầu mùa kéo dài gần 2 giờ trưa ngày 16/4 đã khiến nhiều đường phố trên địa bàn TP. Thái Bình ngập cục bộ. Theo thông tin dự báo thời tiết, trận mưa sẽ tiếp tục kéo dài, sau đó trời sẽ trở lạnh trong ba ngày tiếp theo.

Thái Bình: Mưa lớn, nhiều đường phố chìm trong biển nước  - Ảnh 1.

Tuyến phố Lê Quý Đôn - Tp Thái Bình

Theo thông tin dự báo thời tiết của đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình, sau ngày giỗ tổ Hùng Vương, nhiệt độ giảm, trời nhiều mây vào những ngày 13, 14. Ngày 15, nhiệt độ giảm nhẹ, trời se lạnh và lất phất hạt mưa.

Trận mưa lớn kéo dài gần 2 giờ đồng hồ vừa diễn ra vào trưa nay (16.4) khiến nhiều người dân ngạc nhiên, bởi từ rất lâu rồi không có trận mưa lớn như vậy. Mưa lớn liên tục nhiều giờ khiến hệ thống cống thoát nước trên địa bàn TP. Thái Bình không thể đáp ứng kịp dẫn đến tình trạng ngập cục bộ nhiều tuyến đường. Một số tuyến phố Trần Thái Tông, TP.Thái Bình nước ngập sâu, có chỗ ngập sâu đến 50-70cm, mấp mé bậc thềm vào nhà dân.

Thái Bình: Mưa lớn, nhiều đường phố chìm trong biển nước  - Ảnh 2.

Nhiều ngõ nhỏ tại Tp Thái Bình cũng bị ngập sâu trong nước

Nước ngập trên diện rộng đã khiến tình hình giao thông trên đường phố trở nên hỗn loạn, các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, cũng rất may khi hôm nay là ngày cuối tuần và không phải giờ cao điểm nên người tham gia giao thông không quá đông, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ. 

Thái Bình: Mưa lớn, nhiều đường phố chìm trong biển nước  - Ảnh 3.

Tuyến phố Đặng Nghiễm - Tp Thái Bình

Các đường Đặng Nghiễm, đường Lê Qúy Đôn nước phủ trắng các ngả đường. Phương tiện giao thông chỉ có thể di chuyển chậm để giữ an toàn. Tình trạng ngập không chỉ xảy ra ở các tuyến đường lớn trong nội ô thành phố mà các ngõ nhỏ, khu dân cư cũng bị nước bủa vây khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Thái Bình: Mưa lớn, nhiều đường phố chìm trong biển nước  - Ảnh 4.

Các phương tiện di chuyển khó khăn vì mưa lớn

Tại các tuyến đường Trần Phú KCN Nguyễn Đức Cảnh - Thành phố Thái Bình cũng gặp tình trạng tương tự. Mặc dù trời đã tạm ngưng mưa nhưng mây vẫn u ám kéo đen bầu trời. Theo thông tin dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình thì ngày mai (ngày 17/4) trời sẽ tiếp tục có mưa và dông, ngày 18 trời sẽ tiếp tục mưa, kéo theo rét, nhiệt độ giảm. Không khí lạnh sẽ tiếp dục diễn ra vào ngày 19, 20 và sau đó thời tiết sẽ nắng trở lại vào những ngày tiếp theo. Nhiều người dân làm nông nghiệp hồ hởi trước trận mưa giúp cây cối được tưới tắm, trở nên tươi tốt và phát triển mạnh.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.