Thái Bình: Nâng cao biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất.

Tin địa phương
01:35 PM 13/08/2021

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp có đông đoàn viên, người lao động.

Đoàn đã xuống công ty TNHH Creative Source Việt Nam cụm công nghiệp Minh Lãng, xã Minh Lãng, đây là công ty có vốn 100% Đài Loan, chuyên sản xuất giày dép xuất sang các nước Châu âu, Mỹ, Italia. Hiện công ty đang đảm bảo sản xuất, việc làm cho hơn 3.600 công nhân lao động với mức thu nhập bình quan là 6,5 triệu đồng/người/tháng, hiện công ty có 31 chuyên gia là người nước ngoài đang làm việc.

Thái Bình: Nâng cao biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất. - Ảnh 1.

Công nhân lao động công ty TNHH Creative Source Việt Nam thực hiện tốt khuyến cáo 5 K của Bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 công ty đã có nhiều biện pháp trong việc phòng chống dịch bệnh như; tuyên truyên trên các hệ thống phát thanh, zalo, facebook, dán các tờ rơi, poster do Liên đoàn Lao động tỉnh cấp phát, thường xuyên phun khử khuẩn, trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho người lao động, xây dựng vách ngăn trong nhà ăn thực hiện giãn cách cho người lao động khi ăn ca, đối với những chuyên gia nước ngoài đến làm việc đều có chỗ ở riêng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó công ty xây dựng phương án đảm bảo cơ sở vật chất phòng thủ khi có người nhiễm bệnh tại công ty...Ồng Nguyễn Văn Nguyên, chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Công đoàn thường xuyên tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người lao động. Việc quan trọng nhất của công ty lúc này là phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh còn việc làm, thu nhập của người lao động thì công ty luôn duy trì ổn định lâu dài..

Thái Bình: Nâng cao biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất. - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Vũ Thư kiểm tra công tác phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất tại công ty TNHH Leader Win Shoes.

Tiếp đến, Đoàn đã đến công ty TNHH Leader Win Shoes, đây cũng là công ty ty chuyên sản xuất giầy dép có vốn 100% nước ngoài (Trung Quốc), hiện công ty vẫn duy trì và đảm bảo việc làm, thu nhập cho gần 800 công nhân lao động. Bên cạnh việc đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thì công ty vẫn đảm bảo tốt việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Chị Trần Thị Đào là công nhân của công ty cho biết: Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều công ty phải ngừng hoạt đông, công nhân bị mất việc làm. Nhưng ở đây chúng tôi rất may mắn vì ngoài việc được thường xuyên tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì việc làm, thu nhập của chúng tôi vẫn được duy trì, ổn định. Chúng tôi rất yên tâm khi được làm việc tại công ty...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận