Thái Bình: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong các công đoàn cơ sở

Địa phương
09:02 AM 15/01/2022

Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn, triển khai nhiệm vụ công tác hoạt động trong năm tiếp theo.

Trong năm qua mặc dù dịch bệnh CVOVD-19 liên tục bùng phát đã ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của tổ chức công đoàn. Tuy nhiên thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, Liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn Thành phố đã đạt được nhiều kết quả trong các mặt hoạt động của tổ chức công đoàn như: Trong dịp tết Nguyên đán 2021 công đoàn Thành phố đã tổ chức trao 500 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Thái Bình: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong các công đoàn cơ sở - Ảnh 1.

 Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thái Dương trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các đơn vị. Ảnh B.M

Trao 350 suất trợ cấp từ nguồn Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh cho 275 đoàn viên, NLĐ và 75 đoàn viên, NLĐ có con bị tàn tật, nhiễm Dioxin với tổng số tiền là 175.000.000 đồng. Trao 08 suất hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Tặng 10 xuất quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 với tổng số tiền là 3 triệu đồng...

Bên cạnh đó công đoàn thành phố đã tích cực triển khai vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền đóng góp được là 108.732.000 đồng. Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 90 triệu đồng. Hoạt động vay vốn giải quyết việc làm được duy trì, đảm bảo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Việt Nam, với nguồn vốn 100.000.000 tại 01 dự án kinh doanh đã tạo việc làm cho 02 lao động đảm bảo thu nhập ổn định từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Trong dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, công đoàn Thành phố đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà trực tiếp cho 121 đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 72 triệu đồng.

Thái Bình: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong các công đoàn cơ sở - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND Thành phố trao khen thưởng của UBND thành phố cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh B.M

Hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"; đã có 38 sáng kiến từ các CĐCS tham gia và được đánh giá cao, có hiệu quả áp dụng vào thực tiễn mang lại lợi nhuận, giảm giá thành và sức lao động. Công tác phát triển thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn được công đoàn chỉ đạo sát sao. Trong năm đã thành lập 07 CĐCS và kết nạp mới 1.251 đoàn viên.

Công tác thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) được chú trọng, đã có 03 TƯLĐTT được ký mới, nâng số ký kết TƯLĐTT trong các doanh nghiệp thuộc công đoàn thành phố là 52 đơn vị. Qua việc ký kết TƯLĐTT chế độ phúc lợi của người lao động được đảm bảo và nâng lên như: tiền lương, tiền thưởng, tiền ăn và hỗ trợ các hoạt động khác ... qua đó đã tạo nên mối quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động ngày càng hài hòa, ổn định.

Đối với công tác nữ công và chăm sóc con đoàn viên, NLĐ cũng đạt được nhiều kết quả: Ban nữ công các cấp công đoàn đã xét trợ cấp cho 257 chị có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 128.500.000đ, trợ cấp cho 75 cháu con cán bộ CNVC bị nhiễm chất độc da cam, bị tàn tật, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 37.500.000 đồng. Trao 96 suất quà cho các con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 39.360.000 đồng...

Tại hội nghị tổng kết nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, khen thưởng của UBND thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố.

Bá Mạnh

ảnh 1: Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thái Dương trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể. Ảnh B.M

ảnh 2: Lãnh đạo UBND Thành phố trao khen thưởng của UBND thành phố cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh B.M

ảnh 3: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể. Ảnh B.M

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận