Thái Bình: Nghĩa tình từ những ngôi nhà mái ấm cho đoàn viên

Địa phương
07:12 PM 22/07/2021

Ngày 22/7, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng đã tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, nhân văn, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mang lại cho họ cuộc sống được tốt hơn để an cư lạc nghiệp.

Thái Bình: Nghĩa tình từ những ngôi nhà mái ấm cho đoàn viên - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường, động viên, trao quà chúc mừng cho đoàn viên Trần Thị Kiều Oanh

Chị Trần Thị Kiều Oanh, thôn An Vĩnh, xã Mê Linh, huyện Đông Hưng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chị là giáo viên công tác và gắn bó với Trường mầm non Mê Linh đã 9 năm nay. Do điều kiện kinh tế, thường xuyên đau ốm, bệnh tật, ba mẹ con chị phải nương nhờ nhà mẹ để bấy lâu nay. Được ba mẹ cho mảnh đất 60m2, cùng sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn, sự giúp đỡ của người thân, đồng nghiệp chị đã xây dựng được căn nhà mái bằng để ba mẹ con chị có chỗ ở và chỗ để học hành..

"Tôi không biết nói gì để cảm ơn công đoàn, sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp đã cho gia đình tôi được mái ấm như hiện nay", chị Trần Thị Kiều Oanh xúc động chia sẻ.

Với hoàn cảnh của chị Vũ Thị Ngà, thôn Tăng, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng cũng thật đáng thương. Là đoàn viên của xí nghiệp may Đông Hưng gần 25 năm nay, chị một mình phải nuôi 3 con ăn học, cuộc sống phải nương nhờ nhà mẹ đẻ. Được bố mẹ cho đất, cùng với sự tích góp của chị, cộng với sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn, chị đã xây được căn nhà kiên cố 65 m, từ nay bốn mẹ con có được căn nhà riêng để sinh hoạt cho thuận tiện, chị cũng yên tâm để đi làm.

Thái Bình: Nghĩa tình từ những ngôi nhà mái ấm cho đoàn viên - Ảnh 2.

Ông Đào Xuân Tuấn - Trưởng Ban chính sách pháp luật, quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Vũ Thị Ngà

Xuống thăm và chia sẻ niềm vui với gia đình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao cho mỗi gia đình đoàn viên 30 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà, ngoài ra Liên đoàn lao động huyện, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở nơi đoàn viên làm việc đều tặng quà, chúc mừng cho các đoàn viên đã xây được ngội nhà kiên cố, rộng rãi, từ đây sẽ giúp cho gia đình các đoàn viên có nơi ở khang trang, sạch sẽ, yên tâm lao động sản suất, vun đắp xây dựng cho gia đình ngày càng no ấm, hạnh phúc...

"Những niềm vui của đoàn viên khi được sống trong ngôi nhà kiên cố, khang trang, càng thôi thúc những cán bộ công đoàn chúng tôi có nhiều hoạt động, chăm lo tới đoàn viên, người lao động tốt hơn, mang lại mái ấm chan chứa nghĩa tình cho người lao động khó khăn về nhà ở", Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng Trần Đức Hiền cho biết.

Xuân Vinh
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.