Thái Bình: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Địa phương
10:23 PM 26/05/2023

Vừa qua Công đoàn chi nhánh công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình phối hợp với Công ty tổ chức “Liên hoan văn nghệ và quay số trúng thưởng chào mừng tháng công nhân năm 2023” và tôn vinh khen thưởng cho đoàn viên và người lao động.

Đây là chương trình thiết thực đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 và phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

Thái Bình: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo chi nhánh công ty và Công đoàn chi nhánh công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình trao các phần thưởng và cờ lưu niệm cho các đoàn viên tham gia liên hoan văn nghệ. Ảnh Bá Mạnh

Theo ông Đoàn Văn Nam - Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Để triển có hiệu quả các hoạt động trong Tháng công nhân, công đoàn công đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền những chủ trương đường lối, những chính sách mới của Đảng, nhà nước nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động, giúp người lao động biết tự bảo vệ quyền lợi của mình, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nội quy lao đông, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Thái Bình: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo chi nhánh công ty và Công đoàn chi nhánh công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình trao các phần thưởng mà các đoàn viên đã bốc trúng. Ảnh Bá Mạnh.

Vận động đoàn viên, người lao động động tích cực hưởng ứng phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao. Ban chấp hành công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng chống cháy nổ tại các bộ phận sản xuất; huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc. Đồng thời Ban chấp hành công đoàn cũng làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chế độ lương, phụ cấp, phúc lợi và chế độ BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động.Tổ chức hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; vận động đoàn viên, người lao động giúp đỡ, tương trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống...

Thái Bình: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Đoàn viên, công nhân lao động chi nhánh công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh Bá Mạnh

Tại Chương trình "Liên hoan văn nghệ và quay số trúng thưởng chào mừng tháng công nhân năm 2023" và tôn vinh khen thưởng cho đoàn viên và người lao động có rất nhiều phần quà có giá trị được trao cho đoàn viên, người lao động như ti vi, tủ lạnh, máy giặt…và nhiều phần quà khác. Ngoài ra công đoàn công ty còn khen thưởng cho 33 công nhân tiêu biểu xuất sắc, trao quà cho 21 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền lag 27 triệu đồng, ngoài ra còn có 17 công nhân tiêu biểu và 83 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Công đoàn ngành Công thương, 01 đoàn viên được nhận 50 triệu đồng tiền hỗ xây nhà mái ấm của LĐLĐ tỉnh.

Thái Bình: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động - Ảnh 4.

Công nhân lao động chi nhánh công ty TNHH Yazaki HP VN tại Thái Bình được Công đoàn ngành Công thương khen thưởng. Ảnh Bá Mạnh

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện của LĐLĐ tỉnh Thái Bình, công đoàn công ty đã vận động được 50 công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Thông qua những hoạt động rất thiết thực và cụ thể của công đoàn công ty đã tạo ra sự lan tỏa trong công nhân lao động, giúp người lao động có thêm nhiều động lực gắn bó với công ty, tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức công đoàn.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.