Thái Bình: Nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cho học sinh

Địa phương
09:08 PM 03/02/2024

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, Trường TH & THCS Vũ Đoài (Vũ Thư, Thái Bình) tổ chức hoạt động trải nghiệm “xuân ấm áp, tết yêu thương” và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Bình: Nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cho học sinh- Ảnh 1.

Chương trình trải nghiệm “xuân ấm áp, tết yêu thương” của Trường TH & THCS Vũ Đoài

Tại chương trình thầy và trò Trường TH&THCS Vũ Đoài đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những ca khúc hát về mùa xuân, ngày tết cổ truyền dân tộc do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn. Cạnh đó, học sinh các lớp được tham gia trải nghiệm với các hoạt động như gói bánh chưng, sắp mâm ngũ quả....

Thái Bình: Nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cho học sinh- Ảnh 2.

Chương trình trải nghiệm “xuân ấm áp, tết yêu thương” của Trường TH & THCS Vũ Đoài

Được sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo và cha, mẹ, các em học sinh đã tại hiện được không gian tết đậm nét cổ truyền của dân tộc. Chia sẻ về những trải nghiệm lý thú tại trường, một em học sinh khối 9 cho biết: "Để có được một không gian Tết, lưu giữ được những kỷ niệm đẹp, cả lớp đã cùng nhau lên ý tưởng, tập luyện, phân công nhau các nhiệm vụ để tham gia thi gói bánh chưng, thi viết thư pháp, thi trang trí không gian tết, bày mâm ngũ quả… Những hoạt động này không chỉ giúp em cùng các bạn thêm hiểu về ý nghĩa ngày tết cổ truyền, mà còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để Tết về chung tay phụ giúp gia đình trang trí không gian ngày tết."

Thái Bình: Nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cho học sinh- Ảnh 3.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cnarh khó khăn tại chương trình

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, nhà trường quyên góp và vận động các nguồn xã hội hóa, trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, động viên các em đón tết vui tươi, đầm ấm, vươn lên trong học tập.

Thái Bình: Nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cho học sinh- Ảnh 4.

Nhà giáo Nguyễn Thị Len, Phó hiệu trưởng Trường TH & THCS Vũ Đoài

"Những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường TH & THCS Vũ Đoài còn chú trọng quan tâm tổ chức hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm phù hợp để học sinh tham gia, trong đó có hoạt động trải nghiệm tết cổ truyền của dân tộc vào mỗi dịp tết đến, xuân về. Nội dung chương trình đề cao các giá trị văn hóa truyền thống, kết hợp hài hòa các hoạt động nhằm hòa nhập nét đẹp của tết xưa và nay, để từ đó có ý thức gìn giữ, phát huy tốt hơn những giá trị truyền thống của dân tộc" - Cô Len cho biết.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn