Thái Bình: Những món quà đầy tình nghĩa đến với người lao động trong dịp Tết Tân Sửu

Địa phương
09:40 AM 04/02/2021

Ngày 3/2, tại công ty TNHH công nghiệp Tatician thuộc Khu công nghiệp Phúc Khánh (Thái Bình), Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức trao 30 suất quà cho 30 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí của Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tại Thái Bình.

Những suất quà đầy tình nghĩa đến với người lao động trong dịp Tết Tân Sửu. - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở giáo dục &đào tạo, Công đoàn ngành trao quà cho đoàn viên từ nguồn chương trình " Lên cùng Việt Nam" của Quỹ xã hội Tấm Lòng Vàng

Đây là chương trình chung tay tặng quà Tết đồng bào nghèo do ngân hàng phối với hợp với LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức nhằm đóng góp, chia sẻ một phần của đơn vị doanh nghiệp đối với người lao động trên địa bàn tỉnh. Tiếp đó Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục tặng quà cho 8 đoàn viên bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1.000.000 đồng từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" của quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng.

Những suất quà đầy tình nghĩa đến với người lao động trong dịp Tết Tân Sửu. - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Đại diện ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Thái Bình trao quà cho đoàn viên

Cùng ngày, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh cũng trao 09 suất quà cho các đoàn viên nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị giảm sâu thu nhập do Covid-19 gây ra, mỗi suất 1.000.000 đồng cũng từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" của quỹ xã hội Tấm Lòng Vàng.

Là một trong những đoàn viên được nhận quà của quỹ xã hội Tấm Lòng Vàng, cô giáo Hoàng Thị Thu Thủy, giáo viên Trường THPT Vũ Tiên không nén được cảm xúc chia sẻ: "Tôi đã công tác giảng dạy được 16 năm, chồng tôi mất gần 7 năm, hai cháu còn nhỏ đang đi học, bản thân lại mắc bệnh hiểm nghèo cứ ba tháng lại phải đi trị xạ một lần, do vậy kinh tế cũng hết sức khó khăn. Nhờ sự động viên của người thân, đồng nghiệp và tổ chức công đoàn tiếp thêm cho tôi nghị lực chiến thắng bệnh tật, yên tâm công tác".

Những suất quà đầy tình nghĩa đến với người lao động trong dịp Tết Tân Sửu. - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao quà cho đoàn viên từ nguồn chương trình " Lên cùng Việt Nam" của Quỹ xã hội Tấm Lòng Vàng

Theo ông Hoàng Thế Tranh - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục: Trong năm vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cán bộ, đoàn viên nhà giáo gặp không ít những khó khăn, nhiều đoàn viên nhà giáo bị giảm sâu thu nhập do thực hiện giãn cách xã hội. Mặc dù LĐLĐ tỉnh, Sở Giáo dục đã hỗ trợ hơn 200 triệu đồng để trao cho gần 350 đoàn viên nhà giáo, nhưng còn không ít những đoàn viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Để động viên kịp thời các đoàn viên gặp phải khăn, trong dịp Tết Tân Sửu này Công đoàn ngành sẽ trao 107 suất mỗi suất 500.000 đồng từ nguồn của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, mong rằng những suất quà này sẽ nguồn động viên về mặt tinh thần giúp cho các cô giáo, thầy giáo sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.