Thái Bình: Những suất quà ấm tình đoàn viên ngành y.

Địa phương
08:49 PM 19/05/2022

Trong thời gian vừa qua các cấp công đoàn Thái Bình đã và đang triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động.

Mỗi hoạt động của tổ chức công đoàn như tặng quà tình nghĩa tháng năm; hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên xây nhà mái ấm, tổ chức truyền thông về an toàn giao thông, văn hóa, thể thao đều mang đến những niềm vui, sự chia sẻ, nguồn động viên kịp thời giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực phấn đấu trong lao động và sản xuất. Để tiếp tục động viên đoàn viên, người lao động, ngày 18.5 công đoàn Y tế Thái Bình tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 120 đoàn viên là các y, bác sỹ ở 8 công đoàn cơ sở.

Thái Bình: Những suất quà ấm tình đoàn viên ngành y. - Ảnh 1.

Lãnh đạo công đoàn ngành y tế trao quà động viên đoàn viên tại bệnh viện đa khoa Phúc Sơn. Ảnh B.M

Theo ông Đào Văn Truyền - Chủ tịch công đoàn ngành Y tế cho biết: Trong những năm gần đây dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đoàn viên, người lao động trong tỉnh nói chung. Trong đó đoàn viên ngành y cũng gặp nhiều khó khăn, ngoài việc cứu chữa cho các bệnh nhân thì họ còn phải thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, công việc của họ hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, họ phải xa gia đình, ở trong vùng cách ly y tế, số bệnh nhân vào chữa bệnh ở các bệnh viện giảm sút vì lo ngại dịch bệnh. Do vậy đời sống của các y, bác sỹ gặp nhiều khó khăn.

Thái Bình: Những suất quà ấm tình đoàn viên ngành y. - Ảnh 2.

Lãnh đạo công đoàn ngành y tế trao quà động viên đoàn viên tại công ty cổ phần dược Ánh Dương. Ảnh B.M

Cho đến thời điểm hiện tại thì các hoạt động chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân cũng đã dần trở lại. Để tiếp tục động viên tinh thần cho các đoàn viên là các y, bác sỹ thì trong thời gian vừa qua công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở nắm bắt tâm tư của đoàn viên, tham mưu với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần, động viên đoàn viên vượt qua thời điểm khó khăn để vừa duy trì hoạt động khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó công đoàn ngành cũng tổ chức nhiều đợt thăm, trao quà động viên đoàn viên ở các đơn vị. Những suất quà tình nghĩa tháng năm như thế này tuy không lớn nhưng nó thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời và mang đến cho đoàn viên sự ấm áp tình người của tổ chức công đoàn.

Thái Bình: Những suất quà ấm tình đoàn viên ngành y. - Ảnh 3.

Chủ tịch công đoàn ngành y tế Đào Văn Truyền trao quà động viên đoàn viên tại bệnh viện phụ sản An Đức. Ảnh B.M

Đến trao quà cho đoàn viên tại Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn, bác sỹ CKI Đặng Thị Thoi - Giám đốc bệnh viện đa khoa Phúc Sơn thay mặt cho cán bộ, đoàn viên, người lao động của bệnh viện cám ơn sự quân tâm động viên của công đoàn ngành đối với đoàn viên của đơn vị. Bên cạnh đó bác sỹ Thoi cũng cám ơn tất cả các đội ngũ y, bác sỹ trong thời gian vừa qua đã cùng với ban lãnh đạo bệnh viện vượt qua những khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định thay đổi một số các chế độ cho cán bộ, đoàn viên của bệnh viện với mong muốn ngày càng nâng cao đời sống, thu nhập cho đội ngũ y, bác sỹ và xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển…


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á

Thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Việt Nam sang thị trường Mỹ đứng thứ hai trong khu vực châu Á, chỉ sau Trung Quốc.