Thái Bình: Nỗ lực xây dựng môi trường sản xuất đảm bảo điều kiện lao động tốt nhất cho người lao động

Địa phương
09:26 PM 21/02/2022

Ngày 21/2, tại nhà máy Maxport 9, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, công ty Maxport Limited (Viet Nam) đã khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 1,6 MWp.

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác của Maxport với các đối tác Green Yellow Việt Nam, Lululemon và Clean Energy Investment Accelerator (CEIA) nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy và phát triển kinh doanh bền vững thông qua việc áp dụng nguồn năng lượng sạch vào quá trình sản xuất, vận hành nhà máy.Với tầm nhìn Bền vững, bên cạnh các giá trị cốt lõi Nhân văn, Sáng tạo, Hiệu quả, cùng với các xu hướng toàn cầu chống biến đổi khí hậu, Maxport đã xây dựng Chiến lược Môi trường trong giai đoạn 2021-2030, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng bền vững cho các nhà máy thuộc hệ thống. Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9 chính là một trong số những dự án của Maxport nhằm thực thi chiến lược môi trường bền vững này.

Thái Bình: Nỗ lực xây dựng môi trường sản xuất đảm bảo điều kiện lao động tốt nhất cho người lao động - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9. Ảnh B.M

Được triển khai thi công từ quý 4/2021 và đi vào hoạt động trong quý 1/2022, hệ thống điện mặt trời áp mái của Maxport 9 có tổng công suất 1,6MWp với 3000 tấm pin Monocrystalline có hiệu suất cao nhất hiện nay và 13 bộ Inverter (bộ biến tần) áp dụng công nghệ hiện đại, sẵn sàng thích ứng cho việc tự động hóa trong vận hành và kiểm soát công suất, giảm thiểu hao phí năng lượng. Không chỉ mang lại lợi ích to lớn dưới góc độ sản xuất khi toàn bộ lượng điện tạo ra được tiêu thụ ngay tại chỗ, đáp ứng tới 50% nhu cầu về điện của nhà máy, hệ thống còn góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Cụ thể, hàng năm hệ thống sản xuất khoảng 1,800MWh điện sạch, góp phần giảm thiểu khoảng 1,500 tấn CO2/năm. Với tuổi đời trung bình 25 năm của một hệ thống điện mặt trời, tổng lượng CO2 giảm thải trong 25 năm hoạt động của hệ thống lên tới 35,000 tấn, tương đương mức giảm 40% so với khi chưa lắp đặt. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp tiết kiệm diện tích đất, không gây ô nhiễm tiếng ồn và nguồn nước, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu về cảnh quan, mỹ thuật, sinh thái.

Thái Bình: Nỗ lực xây dựng môi trường sản xuất đảm bảo điều kiện lao động tốt nhất cho người lao động - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành hệ thống điện tại nhà máy Maxport 9. Ảnh B.M

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Tổng giám đốc Công ty, chia sẻ tại buổi lễ: "Chúng tôi lạc quan và tự tin sẽ hoàn thành các mục tiêu như cam kết trong Chiến lược Môi trường giai đoạn 2021-2030 và đưa Maxport Limited trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam áp dụng các công nghệ của tương lai, bền vững, giúp giảm thiểu tình hình biến đổi khí hậu hiện nay."

Được biết trong thời gian tới, Maxport sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình hệ thống điện mặt trời áp mái cùng với chiến lược xây dựng tiêu chuẩn xanh cho tất cả các nhà máy tại Nam Định, Thái Bình để đảm bảo hiệu quả sản xuất trong khi vẫn đạt các mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tạo nên một hệ thống điều kiện môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, chất lượng cho người lao động...

Về Maxport Limited (Viet Nam)

Maxport Limited (Viet Nam) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc cho các thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới như Nike, Lululemon, Aritzia, Kathmandu, ASICS... Gần 30 năm thành lập và phát triển. Hiện nay, Maxport đã có hơn 6000 công nhân lao động đang làm việc tại 5 nhà máy tại: Hà Nội, Thái Bình và Nam Định.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á

Thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Việt Nam sang thị trường Mỹ đứng thứ hai trong khu vực châu Á, chỉ sau Trung Quốc.