Thái Bình: Phát động Tháng công nhân trao gần 2 tỷ đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm.

Địa phương
05:42 PM 26/04/2022

Ngày 26/4, LĐLĐ tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ tại Công ty cổ phần Đam San (khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh thành phố Thái Bình). Dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Thuật - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh...

Chương trình được thực hiện theo sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 136 năm Ngày quốc tế Lao động 1/5, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Thái Bình: Phát động Tháng công nhân trao gần 2 tỷ đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 1.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải (bên phải) trao 200 suất quà cho công nhân lao động. Ảnh B.M

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Vinh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, các cấp Công đoàn tỉnh phải tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền và doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2022 theo chủ đề "Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng"; đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện tốt Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 với chủ đề "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu ủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp. Đề xuất hỗ trợ, thăm hỏi kịp thời các trường hợp đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tăng cường hoạt động xã hội, từ thiện, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn"; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Đảm bảo mỗi công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phải có ít nhất 1 việc làm cụ thể vì lợi ích của người lao động.

Thái Bình: Phát động Tháng công nhân trao gần 2 tỷ đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật (bên phải) trao 300 suất quà cho công nhân lao động Thái Bình. Ảnh B.M.

Chủ động phối hợp và đồng hành cùng người sử dụng lao động triển khai các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh; ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và nâng cao suất lao động; chăm lo, bảo vệ và hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do mất việc làm, ngừng việc đặc biệt là lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, bị ốm đau, bệnh tật; đề xuất nâng cao chất lượng bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho người lao động. Lựa chọn các hình thức phù hợp để tăng cường công tác đối thoại định kỳ, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Thái Bình: Phát động Tháng công nhân trao gần 2 tỷ đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Tổng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh B.M

Tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ATVSLĐ"; vận động CNLĐ tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tiên phong, sáng tạo trong lao động sản xuất, thích ứng, linh hoạt với tình hình dịch bệnh để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt mọi khó khăn phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và công tác. Phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp đẩy mạnh việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở trong các thành phần kinh tế; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và đa dạng hoá các hoạt động của Công đoàn để tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm của đoàn viên, người lao động…

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết trong dịp Tháng công nhân các công đoàn ngành, huyện cũng tổ chức phát động Tháng công nhân và trao gần 2.300 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và một mũ bảo hiểm moto xe máy do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ tiêu biểu trong sản xuất để động viên, khích lệ tinh thần lao động sản xuất của đoàn viên.

Thái Bình: Phát động Tháng công nhân trao gần 2 tỷ đồng cho đoàn viên xây nhà mái ấm. - Ảnh 4.

Đại diện Công ty TNHH Medlatec Thái Bình tặng 2.500 Test tầm soát ung thư gan sớm cho LĐLĐ tỉnh. Ảnh B.M

Tại lễ phát động, Tỉnh ủy Thái Bình trao 200 suất quà cho đoàn viên là CNLĐ (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng); Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 300 suất quà cho công nhân (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng); Liên đoàn Lao động tỉnh trao 200 mũ bảo hiểm moto xe máy cho đoàn viên và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 54 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền trên 1 tỉ 980 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; Công ty TNHH Medlatec Thái Bình tặng 2.500 Test tầm soát ung thư gan sớm trị giá 500 triệu đồng.

Có thể nói trong những năm qua hoạt động Tháng Công nhân do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, tổ chức đã tạo được sức lan tỏa, ghi dấu ấn đậm nét trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tác động tích cực đến xã hội với những việc làm cụ thể và thiết thực.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Tìm giải pháp công nghệ trong nông nghiệp thông minh Hà Nội: Tìm giải pháp công nghệ trong nông nghiệp thông minh

TS Lê Xuân Rao - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (Liên hiệp Hội Hà Nội) cho rằng, dù tiềm năng rất lớn nhưng đến nay Hà Nội chưa đạt được các chỉ tiêu về ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh.