Thái Bình phát hiện 3 lái xe, phụ xe khách đường dài dương tính với SARS-CoV-2

Tin y tế
10:24 PM 23/06/2021

Ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh Thái Bình ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là lái và phụ xe khách đường dài từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh.

Tối 23/6, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh này mới ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 là lái xe, phụ xe đường dài.

Các trường hợp trên là lái xe và phụ xe của xe khách BKS 15B - 036.84 (màu đỏ vàng) thuộc nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng 47 Bình Phước (TP Hồ Chí Minh) và ngược lại.

  • Sản phụ sinh con rồi bỏ lại cống thoát nước ven đường ở Hà Giang là thiếu nữ 16 tuổi

Trong đó có 2 người quê huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) và 1 người quê huyện Thanh Miện (Hải Dương). 

Ngày 19/6, xe khách di chuyển từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh, sau khi trả khách xe quay về.

Tối 22/6, xe khách dừng ở tỉnh Thái Bình. 

Sau khi có biểu hiện ho, sốt, các trường hợp này tới khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Xét nghiệm khẳng định lại của CDC tỉnh Thái Bình vào chiều 23/6 cũng cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong chiều 23/6, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng ban hành thông báo khẩn, đề nghị những người từng đi xe khách biển số 15B-03684 của nhà xe Trung Đức và những người tiếp xúc gần, nhận hàng hóa của lái xe, phụ xe khách nói trên trong thời gian từ ngày 8/6 đến ngày 22/6 cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hoàng Hải
Ý kiến của bạn
Bình luận