Thái Bình: Phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong phong trào “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

Địa phương
08:19 PM 12/01/2022

Ngày 12/1, Công đoàn Viên chức tỉnh (CĐCV) tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, phong trào cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) và hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Công đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ đảng, công đoàn cấp trên và tình hình thực tế để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đề ra nhiều biện pháp tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào cả bề rộng và chiều sâu góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thái Bình: Phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong phong trào “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân. Ảnh B.M

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao nhận thức cho đoàn viên được coi trọng, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt kết quả tốt; công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" đạt kết quả tốt. Công đoàn tham gia tốt các hội đồng của cơ quan, đơn vị nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CBCCVC, trong năm đã có 115 CBCCVC được nâng lương, 17 đoàn viên được đề bạt, 34 đoàn viên được chuyển ngạch.

Nhân dịp Tết nguyên đán Công đoàn Viên chức tỉnh đã tặng quà cho 147 cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 73.500.000 đồng; tặng quà cho 17 cháu bị tàn tật với số tiền 8.500.000 đồng, thăm và tặng quà cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 mỗi xuất trị giá 1.000.000đ/người. Hỗ trợ 01 đoàn viên xây nhà từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn với sô tiền 30.000.000 đồng. Chi hỗ trợ cho 21 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn là F0, F1 với số tiền là 12.900.000 đồng. Hưởng ứng lời kiêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid19" các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐVC tỉnh đã ủng hộ được 41.560.000 đ1000 khẩu trang y tế.

Thái Bình: Phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong phong trào “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” - Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân. Ảnh B.M

Đẩy mạnh Chương trình "Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động". Các công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia với chính quyền, chuyên môn xây dựng cơ chế, chính sách tạo điều kiện để CBCC,VC học tập nâng cao trình độ. Kết quả có trên 100 lượt người được cử đi học, tham gia các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị.

Bên cạnh đó các phong trào thi đua "Lao động giỏi" "Lao động sáng tạo" gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", phong trào "Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả" , phong trào "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn", phong trào "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt" luôn được thực hiện có hiệu quả. Trong năm cán bộ công chức đã đăng ký và triển khai thực hiện 10 đề tài, khoa học công nghệ cấp tỉnh, trên 100 đề tài khoa học, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp sáng tạo cấp Bộ, cấp ngành, cấp trường. Có 39 đề tài tham gia Hội thi sáng tạo KH CN và KT tỉnh lần thứ IX, kết quả có 11 đề tài đạt giải với 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

Với những kết quả đã đạt được tại hội nghị đã có 01 tập thể được tặng Cờ thi đua; 02 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 09 cá nhân được nhận tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn", Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen cho 19 Tập thể và 70 cá nhân.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.