Thái Bình: Phòng GDĐT huyện Vũ Thư tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh

Địa phương
08:18 PM 09/12/2022

Ngày 9/12/2022, tại trường THCS Vũ Hội tổ chức buổi lễ phát động phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường thực hành ngoại ngữ và những hoạt động thực tế.

Thái Bình: Phòng GD & ĐT  huyện Vũ Thư  tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Thu Vân - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Hội phát biểu trong buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đại diện Sở GD &ĐT tỉnh Thái Bình, Phòng GD & ĐT huyện Vũ Thư, đại diện CLB tiếng Anh Polo, thầy và trò trường THCS Vũ Hội, cùng kết nối cầu truyền hình trực tiếp qua ứng dụng Zoom đến 30 điểm trường THCS trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Cùng với đó là sự có mặt của Ban giám khảo gồm các chuyên viên tiếng Anh thuộc phòng GD & ĐT huyện Vũ Thư, giáo viên tiếng anh thuộc trung tâm Polo, giáo viên tiếng anh thuộc trường THCS Vũ Hội.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Phát biểu trong buổi lễ, bà Hoàng Thị Thu Vân - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Hội cho biết: "Ngôn ngữ là văn hóa, là công cụ giao tiếp chủ yếu và quan trọng bậc nhất của con người. Biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một chân trời mới, kết nối con người với con người, nền văn hóa này với nền văn hóa khác, nền kinh tế này với nền kinh tế khác và dân tộc này với dân tộc khác.

Hiện nay, trong thời đại công nghiệp 4.0, ngoại ngữ giúp con người mở cửa bước ra thế giới để mở rộng tầm nhìn, nâng cao tư duy, giao tiếp, trao đổi và khám phá. Ngoại ngữ như chiếc "chìa khóa vàng" trong thời kỳ hội nhập. Trong các ngoại ngữ, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia và ngôn ngữ chung của hơn 400 triệu người trên thế giới. Ở hầu hết các cuộc gặp gỡ, các diễn đàn và trao đổi công việc, kiến thức, kinh nghiệm trên thế giới đều dùng ngôn ngữ tiếng Anh để làm cầu nối.

Đối với các em học sinh, chúng ta  hãy xác định "mình là công dân toàn cầu" vì vậy ngoài ngôn ngữ dân tộc, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt; các em cần học tập tốt, sử dụng thành thạo tiếng Anh  xác định đó là con đường ngắn nhất để các em làm chủ tương lai, vững vàng trong thế giới hội nhập. Trước hết hãy chú trọng và học thật tốt môn ngoại ngữ theo chương trình chính khóa và tăng cường việc giao tiếp, nói bằng tiếng Anh".

Thái Bình: Phòng GD & ĐT  huyện Vũ Thư  tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh - Ảnh 3.

Ban thư ký và Ban Giám khảo trong buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, các em học sinh thuộc trường THCS Vũ Hội đại diện cho một số lớp lên tham dự chương trình, giới thiệu bằng tiếng Anh về mảnh đất và con người Vũ Thư với những di tích lịch sử và danh nhân văn hóa trên địa bàn huyện.

Phần chính của buổi lễ là phần thi mang tên "Keyword finding game" (trò chơi tìm từ khóa) với sự tham dự của 3 đội gồm: CLB Happy MC; CLB Vì sự tiến bộ của em, và CLB Radio" đều đến từ trường THCS Vũ Hội với nội dung 12 câu hỏi bằng tiếng Anh được BGK đưa ra cho các CLB có câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Cả 3 CLB đã thể hiện khả năng giao tiếp, đọc, nghe, hiểu và trả lời câu hỏi của BGK một cách xuất sắc, các em rất tự tin về khả năng tiếng Anh của mình. Kết quả của cuộc thi, CLB Radio đã dành giải nhất, giải nhì thuộc về 2 đội còn lại.

Thái Bình: Phòng GD & ĐT  huyện Vũ Thư  tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh - Ảnh 4.

Ông Vũ Minh Quyết - Trưởng phòng GD & Đt huyện Vũ Thư trao giải nhất cho CLB Radio

Với các hoạt động đó mục tiêu các học sinh THCS trên địa bàn huyện Vũ Thư hướng tới là có thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo bằng Tiếng Anh, có thể giao tiếp Tiếng Anh một cách tốt nhất.

Thái Bình: Phòng GD & ĐT  huyện Vũ Thư  tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh - Ảnh 5.

3 CLB tham dự phần thi mang tên "Keyword finding game"

 Chia sẻ trong buổi lễ, ông Lại Văn Thư - Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện Vũ Thư cho biết "Tôi mong rằng thông qua buổi Lễ phát động này, phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường thực hành ngoại ngữ và những hoạt động thực tế sẽ được thực hiện tốt hơn nữa để hướng tới mục tiêu phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Đất nước càng hội nhập sâu, ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng. Ngoài trình độ chuyên môn, ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ để chúng ta tìm được một việc làm ổn định, tạo dựng sự nghiệp thành công. Sự chủ động học tập hôm nay sẽ có tương lai tươi sáng mai sau.

 

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.