Thái Bình: Sẵn sàng cho kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao hơn

Địa phương
12:25 PM 14/11/2021

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa có Công điện số 10-CĐ/TU Ngày 13/11, về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ mới.

Thái Bình: Tỉnh ủy chỉ đạo sẵn sàng cho kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao hơn  - Ảnh 1.

Huyện Vũ Thư thành lập các chốt kiểm soát ra vào ổ dịch xã Nguyên Xá. (Ảnh CTV)

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, trong những ngày gần đây, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người từ ngoài tỉnh trở về địa phương. Đặc biệt, từ ngày 10/11, trên địa bàn huyện Vũ Thư phát sinh ổ dịch tại doanh nghiệp là công ty TNHH Spectre Việt Nam có địa chỉ xã Vũ Đoài và một số xã của huyện với nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, đã có sự lây lan ra một số địa phương, doanh nghiệp tại huyện Vũ Thư, TP.Thái Bình và một vài địa phương khác.

Thái Bình: Tỉnh ủy chỉ đạo sẵn sàng cho kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao hơn  - Ảnh 2.

Công điện của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình ngày 13/11/2021

Các ngành chức năng của tỉnh và huyện Vũ Thư, TP.Thái Bình đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách khoanh vùng, xét nghiệm, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, tiến hành truy vết các đối tượng F1, F2 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đúng định hướng, nhưng nguy cơ dịch lây lan, bùng phát ra diện rộng vẫn tiềm ẩn ở mức độ rất cao và nguy hiểm.

Do vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trong tỉnh khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, tập trung chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương việc rà soát, truy vết, xác định rõ nguồn nguy cơ lây nhiễm dịch để có biện pháp xét nghiệm thần tốc, bóc tách nhanh nhất các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; sớm khống chế, dập tắt các ổ dịch.

Đối với huyện Vũ Thư, bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh và toàn diện để bóc tách F0. Sẵn sàng thực hiện các phương án, kịch bản phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn để ứng phó có hiệu quả. Đề nghị người dân không hoang mang, lo sợ, chủ động, tự giác phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành phố Thái Bình chủ động kiểm tra, rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản và chuẩn bị nguồn lực để thực hiện; làm tốt công tác quản lý cách ly tại chỗ đối với các đối tượng nguy cơ; đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác quản lý địa bàn, kiểm soát tốt việc cung ứng hàng hoá, tránh tình trạng đầu trữ hàng hoá, tăng giá dịch vụ và các hàng hoá thiết yếu.

Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp có biện pháp, phương án, chủ động đầu tư mua sắm vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bảo đảm sẵn sàng trong mọi tình huống theo phương châm "4 tại chỗ". Mọi doanh nghiệp đều phải chủ động phương án và điều kiện, xác định rõ trách nhiệm phòng, chống dịch trong phạm vi doanh nghiệp, không được ỷ lại, phó mặc cho chính quyền địa phương. UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chỉ đạo kích hoạt ngay các kịch bản, phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát, bổ sung kế hoạch mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương án bố trí nguồn lực cụ thể; chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc điều phối, sử dụng lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Với tinh thần quyết tâm cao độ nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo rất quyết liệt, sát sao trên mọi phương diện nhằm kiềm chế dịch bệnh bùng phát. Chính quyền cùng với các ban ngành trong tỉnh, lực lượng vũ trang…đã được điều động để đối phó một cách tốt nhất với dịch bệnh.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.