Thái Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Địa phương
10:58 PM 17/05/2022

Ngày 17.5, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức hội thao trong công nhân, viên chức, lao động.

Hội thao đã thu hút trên 400 vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được lựa chọn từ phong trào thể dục, thể thao ở 35 đơn vị, công đoàn cơ sở.

Thái Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện ủy Hưng Hà trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thao. Ảnh B.M

Hội thao diễn ra với hai nội dung là kéo có và cầu lông ở các đôi lứa tuổi khác nhau. Theo bà Đặng Thị Kim Cúc - Chủ tịch công đoàn huyện Hưng Hà cho biết: Trong những năm vừa qua phong trào thể dục, thể thao luôn được các cấp chính quyền, đơn vị quan tâm và đầu tư. Nhiều đơn vị đã xây dựng các thiết chế văn hóa, sân chơi thể thao, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động thường xuyên tập luyện để tăng cường sức khỏe phục vụ công tác và lao động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của các đơn vị trên địa bàn huyện. Hội thao cũng là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn huyện Hưng Hà. Thông qua các giải đấu ở mỗi năm đã đánh giá thực chất phong trào, thể dục, thể thao ở các cơ quan, đơn vị, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa, thể thao ở cơ sở, là nhân tố quan trọng để xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa…

Thái Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà trao giải nhất nội dung kéo co cho đơn vị tham gia giải. Ảnh B.M

Cùng ngày 17.5 Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy hội nghị học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thông về công tác trật tự an toàn giao thông cho 250 cán bộ công đoàn chủ chốt ở các công đoàn cơ sở. Tại hội nghị các đại biểu được nghe ông Lê Phương Huy - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông giao thông đường bộ, nhận biết các biển báo trên đường, những nội dung liên quan đến vấn đề an toàn giao thông như tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua, một số tình huống tai nạn thường gặp khi tham gia giao thông, hậu quả của việc bị tai nạn giao thông, các mức xử phạt khi vi phạm giao thông, nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông….

Thái Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Các đoàn vận động viên tham gia khai mạc hội thao do công đoàn huyện Hưng Hà phối hợp tổ chức. Ảnh B.M

Tiếp đó, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện truyền đạt 2 nội cơ bản trong chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thứ nhất là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Thái Bình: Sôi nổi các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động - Ảnh 4.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao mũ bảo hiểm moto xe máy cho các đoàn viên tham dự hội nghị. Ảnh B.M

Thứ hai là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay. Tại hội nghị Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao 250 mũ bảo hiểm moto xe máy cho các đoàn viên tham dự hội truyền thông.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận