Thái Bình: Sôi nổi giải bóng đá trong công nhân lao động

Địa phương
10:11 PM 09/07/2022

Thái Bình: Sôi nổi giải bóng đá trong công nhân lao động

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022); 76 năm ngày thành lập Công đoàn Thái Bình. Thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khai mạc giải bóng đá công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và các đơn vị đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh, lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp có các đội bóng tham gia. Đặc biệt là 123 vận động viên đến từ 9 đội bóng là công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thái Bình: Sôi nổi giải Bóng đá trong công nhân lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, trong những năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh nói chung và trong công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) nói riêng đều bị ảnh hưởng, mọi hoạt động thể dục thể thao không được duy trì thường xuyên. Do vậy sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì mọi hoạt động thể dục thể thao bắt đầu trở lại bình thường trong đời sống CNVCLĐ, tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa,văn nghệ, thể thể thao trong CNVCLĐ nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện để các vận động viên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe để học tập và công tác tốt. Giải bóng đá công nhân lao động năm 2022 cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Thái Bình: Sôi nổi giải Bóng đá trong công nhân lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức giải.

Tham gia giải có 123 vận động viên của 9 đội bóng đến từ các công đoàn ngành, liên đoàn lao động huyện, thành phố. Giải sẽ diễn ra trong 4 ngày cuối tuần, gồm các ngày: 9, 10, 16, 17 tháng 7. 9 đội bóng được chia thành 3 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn 3 đội nhất các bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích cao nhất vào thi đấu vòng bán kết. Hai đội thắng tại vòng bán kết sẽ thi đấu tranh giải nhất, nhì còn hai đội thua sẽ nhận đồng giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trao 5 giải khuyến khích cho 5 đội bóng tham dự giải nhưng không lọt vào vòng bán kết, giải cầu thủ xuất sắc nhất và thủ môn xuất sắc nhất.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.