Thái Bình: Tấm gương người tốt việc tốt "nhặt được của rơi tìm người trả lại"

Địa phương
07:44 PM 12/08/2022

Sáng ngày 12/8/2022, UBND xã Vũ Hội, tổ chức tuyên dương gương “Người tốt việc tốt” nhặt được của rơi tìm người trả lại đối với gia đình anh Tống Xuân Đại và chị Nguyễn Thị Tâm trú tại thôn Hưng Nhượng, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Tấm gương người tốt việc tốt "nhặt được của rơi tìm người trả lại" - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Vũ Hội trao giấy khen cho gia đình anh Đại - Ảnh UBND xã Vũ Hội

Trước đó, khoảng 16 giờ 40 phút ngày 09/8/2022, anh Tống Xuân Đại (SN 1972) và vợ là chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1981) đang trên đường đi làm về nhà, trên đường 454 đoạn khu vực Cầu Cạn xã Vũ Hội có nhặt được một chiếc ví ở cạnh đường, lúc này anh chị không đếm số tiền là bao nhiêu. Sau khi trở về nhà, với suy nghĩ phải trả lại tiền cho người bị mất nên đã lên mạng xã hội Facebook tìm thông tin của người đã đánh rơi số tiền đó. Sau khi biết người bị mất đó là của vợ chồng anh chị Lê Văn Đạt, Bùi Phương Thảo trú xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, đang tạm trú tại xã Vũ Hội. Sau khi xác minh, thấy số tiền đó đúng là của vợ chồng anh chị Lê Văn Đạt, Bùi Phương Thảo, gia đình anh chị Đại đã trao lại cho vợ chồng anh Đạt chị Thảo và đếm số tiền được 46,5 triệu đồng, có sự chứng kiến của gia đình và một số bà con làng xóm.

Thái Bình: Tấm gương người tốt việc tốt "nhặt được của rơi tìm người trả lại" - Ảnh 2.

UBND xã Vũ Hội tặng giấy khen cho anh Đại - chị Tâm

Trao đổi với PV, anh Đại cho biết: "Tôi hàng ngày cũng đi lao động vất vả, với số tiền này có thể phải mất cả năm mới làm ra được. Lương tâm tôi không cho phép mình tiêu số tiền đó. Có thể người đánh mất số tiền này sẽ rất vất vả để đi tìm. Vì vậy tôi cùng vợ tôi quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội để mong sớm tìm lại được chủ nhân của chiếc ví trả lại cho người mất"

UBND xã Vũ Hội đã rất kịp thời nắm bắt tình hình và tổ chức tuyên dương vợ chồng anh Đại, chị Tâm trong buổi lễ khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc vào ngày 12/8/2022.

Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Hành động đẹp của vợ chồng anh Tống Xuân Đại và chị Nguyễn Thị Tâm xứng đáng biểu dương, khen ngợi. Là tấm gương sáng cho toàn thể chúng ta học tập, làm theo. 

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.