Thái Bình: Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trong các doanh nghiệp.

Tin địa phương
10:49 AM 08/05/2021

Ngày 7/5, Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy thành lập đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh và trao quà tình nghĩa tháng 5 cho đoàn viên, công nhân lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thái Bình: Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trong các doanh nghiệp. - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện trao tặng quà và bảo hiểm xe máy cho đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH quốc tế SH.

Đoàn đã đến 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH quốc tế SH và Công ty TNHH kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam. Đây là hai công ty có vốn nước ngoài 100% và đông công nhân lao động. Tại các doanh nghiệp, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo về công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19.

Theo đó, các doanh nghiệp đã kích hoạt các phương án phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, ngoài các biện pháp bắt buộc theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người lao động để cho người lao động thường xuyên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các công ty còn đưa ra những biện xử lý nghiêm đối với người lao động không thực hiện các quy trình phòng, chống dịch bệnh. Tại các doanh nghiệp ông Nguyễn Hữu Khuyến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện rất đồng tình với việc các công ty có những hình thức xử lý nghiêm ngặt đối với đoàn viên và người lao động không thực hiện tốt các quy định của công ty về phòng, chống dịch bệnh.

Thái Bình: Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trong các doanh nghiệp. - Ảnh 2.

Liên đoàn Lao động huyện trao tặng quà và mũ bảo hiểm cho đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cũng đề nghị lãnh đạo công ty thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và địa phương, không chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tốt hai nhiệm vụ song trùng là vừa giữ vững duy trì sự phát triển của doanh nghiệp, vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại công ty…

Ngoài việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động huyện còn trao 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng và 404 bảo hiểm xe máy và bảo hiểm thân thể người ngồi trên xe máy cho đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công ty TNHH quốc tế SH. Tại Công ty TNHH kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 50 xuất quà trị giá 15 triệu đồng và gần 2000 chiếc mũ bảo hiểm cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tháng công nhân (các hình thức trao, tặng quà của Liên đoàn Lao động huyện đối với người lao động thực hiện đúng theo quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh).

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận