Thái Bình: Tặng quà hơn 50 đoàn viên mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động

Tin địa phương
11:16 AM 01/06/2021

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho những đoàn viên, công nhân lao động mắc các bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ở các đơn vị, doanh nghiệp. Đoàn gồm lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy...

Đoàn đã đến nhà thầy giáo Đào Trọng Lĩnh thuộc Trường tiểu học và trung học cơ sở Thái Thuần xã Thái Thuần huyện Thái Thụy. Thầy Lĩnh là giáo viên dậy mỹ thuật, thầy cũng là hội viên hội mỹ thuật Thái Bình, gần 30 đứng lớp thầy không may bị tai biến lần thứ hai đã làm thầy không nói được, chân tay run rẩy buộc thầy phải nghỉ dậy ở nhà điều trị dài ngày không biết khi nào mới khỏi bệnh.

Thái Bình: Thăm, tặng quà hơn 50 đoàn viên mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà cho thầy giáo Đào Trọng Lĩnh.

Tiếp đến đoàn đến thăm nhà cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết thuộc Trường tiểu học và trung học cơ sở Thái Xuyên xã Thái Xuyện huyện Thái Thụy. Cũng có một thời gian dài đứng lớp rồi được bổ nhiệm lên Hiệu trưởng, song căn bệnh ung thư đã khiến cô giáo Tuyết phải xin trở lại làm giáo viên để còn có thời gian chữa và điều trị bệnh. 

Cô giáo Tuyết cho biết: Tôi đã điều trị bệnh được hơn 3 năm nay, bệnh của tôi đang ở giai đoạn 3, theo phác đồ điều trị của bệnh viện nếu muộn chữa trị về đích thì phải mất hơn 800 triệu đồng, vì không có tiền lại phải nuôi hai con ăn học, chồng làm nghề tự do cũng không thu nhập được bao nhiêu vậy nên tôi phải chọn điều trị dài ngày là phải qua 5 năm mới ổn. May mắn tôi luôn được đồng nghiệp, cùng với các tổ chức đoàn thể, công đoàn thường xuyên động viên, giúp đỡ nên tôi cũng yên tâm điều trị bệnh.

Thái Bình: Thăm, tặng quà hơn 50 đoàn viên mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động - Ảnh 2.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy Lê Ngọc Hùng tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết

Với đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết thuộc công ty TNHH Jia Junleather Việt Nam tại xã Thái Thọ, chị Tuyết không may bị tai nạn lao động trong lúc làm việc, mấy ngón tay trên bàn tay trái bị máy cắt vào, với giám định của bệnh viên là mất 20% sức khỏe, chị được công ty bố trí sang một công việc khác để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như giúp chị tiếp tục có việc làm và thu nhập.

Tại các gia đình và công ty của các đoàn viên, lãnh đạo tỉnh và huyện đã hỏi thăm, động viên và trao quà cho các đoàn viên. Trong đó đoàn đã trao cho 10 đoàn viên mắc bệnh nặng mỗi suất là 2 triệu đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng tiền quà, còn lại 48 đoàn viên mắc các bệnh ốm đau dài ngày và bệnh nghề nghiệp được trao tặng 1 triệu đồng một người.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận