Thái Bình: Thành lập mới Công đoàn cơ sở

Địa phương
09:35 PM 07/06/2023

Ngày 7.6 tại công ty TNHH may Kenrich thuộc cụm công nghiệp xã Đông La, huyện Đông Hưng Thái Bình, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổ chức công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và tổ chức truyền thông về An toàn giao thông và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho toàn thể công nhân lao động.

Thái Bình: Thành lập mới Công đoàn cơ sở - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban chấp hành lâm thời công đoàn Công ty TNHH may Kenrich. Ảnh Bá Mạnh

Công ty TNHH may Kenrich là công ty có vốn 100% của Đài Loan, công ty chuyên sản xuất các loại hàng may mặc, áo dệt kim, sản phẩm chủ yếu được xuất sang Mỹ. Công ty đã đi vào hoạt động được gần 2 năm, hiện công ty đang tạo việc làm cho hơn 200 công nhân lao động với mức lương bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Tất cả người lao động đều được đóng các loại bảo hiểm liên quan đến chế độ của người lao động.

Thái Bình: Thành lập mới Công đoàn cơ sở - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và UBND huyện Đông Hưng trao quà cho công nhân lao động. Ảnh Bá Mạnh

Hiện tại công ty vẫn đang tiếp tục tuyển dụng công nhân lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất của công ty. Tại lễ ra mắt CĐCS công ty, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng đã trao quyết định thành lập CĐCS cho Ban chấp hành lâm thời và thông báo quyết định kết nạp ban đầu cho 89 công nhân lao động vào tổ chức công đoàn Việt Nam. Đồng thời LĐLĐ huyện đã trao 15 suất quà mỗi suất 300 nghìn đồng để động viên những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Bình: Thành lập mới Công đoàn cơ sở - Ảnh 3.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng tặng hoa chúc mừng CĐCS mới được thành lập. Ảnh Bá Mạnh

Sau lễ thành lập CĐCS, LĐLĐ huyện đã tổ chức truyền thông về An toàn giao thông và công tác đảm bảo an ninh trật tự do Công an tỉnh Thái Bình truyền đạt cho tất cả công nhân lao động của công ty. Tại đây LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng mỗi công nhân một chiếc mũ bảo hiểm motto xe máy giúp một phần bảo vệ an toàn cho công nhân trong quá trình tham gia giao thông.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn