Thái Bình: Thêm 91 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Địa phương
12:50 PM 28/11/2021

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại Thái Bình diễn biến phức tạp. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, gắng sức của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Y tế và các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, Thái Bình đã từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

𝐓𝐡á𝐢 𝐁ì𝐧𝐡: 𝐓𝐡ê𝐦 𝟗𝟏 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐧𝐡â𝐧 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 đượ𝐜 𝐱𝐮ấ𝐭 𝐯𝐢ệ𝐧 - Ảnh 1.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐ Y tế Thái Bình tham gia chống dịch

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Thái Bình, căn cứ theo tình hình dịch bệnh, Thái Bình đã kích hoạt các bệnh viện dã chiến, phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng: tầng 1 điều trị bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng, tầng 2 điều trị bệnh nhân vừa, trung bình và tầng 3 điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

𝐓𝐡á𝐢 𝐁ì𝐧𝐡: 𝐓𝐡ê𝐦 𝟗𝟏 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐧𝐡â𝐧 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 đượ𝐜 𝐱𝐮ấ𝐭 𝐯𝐢ệ𝐧 - Ảnh 2.

Trường Đại học Thái Bình - nơi đang là bệnh viện dã chiến số 3 điều trị cho các bênh nhân mắc Covid-19

Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch, tỉnh Thái Bình đã có những phương án kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhiều lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch gồm: Đội ngũ y – bác sĩ được điều động tối đa để thực hiện công tác chuyên môn. Lực lượng công an – quân đội đảm bảo an ninh, trật tự và giúp kiểm soát người và phương tiện ra – vào tỉnh cũng như các khu cách ly tập trung. Thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc trong phòng chống dịch bệnh. Các khu vực bị phong tỏa được đảm bảo về an ninh, trật tự. Các bệnh viện dã chiến sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân.

Để thực hiện hiệu quả công tác điều trị, Sở Y tế đã huy động nhân lực, trang thiết bị y tế tại các bệnh viện để chi viện, hỗ trợ cho các cơ sở đang thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Nhân lực được huy động tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, thành phố là những người đã được tập huấn về hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong ngày 27/11/2021, tỉnh Thái Bình có thêm 91 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

𝐓𝐡á𝐢 𝐁ì𝐧𝐡: 𝐓𝐡ê𝐦 𝟗𝟏 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐧𝐡â𝐧 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗 đượ𝐜 𝐱𝐮ấ𝐭 𝐯𝐢ệ𝐧 - Ảnh 3.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bênh - (Ảnh CDC Thái Bình)

Cụ thể, Bệnh viện Dã chiến số 1 (Bệnh viện Phổi tỉnh) có 24 ca F0 được xuất viện, trong đó có 17 trẻ em, tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Phục Hồi chức năng) có thêm 20 ca F0 được xuất viện, Bệnh viện Dã chiến số 3 (KTX Trường Đại học Thái Bình) có 47 ca F0 được xuất viện.

Như vậy, với sự nỗ lực của các y, bác sỹ trong 1 tuần qua, Thái Bình đã có 392 ca F0 được công bố khỏi bệnh, xuất viện về gia đình.

Thành Trung
Ý kiến của bạn