Thái Bình: Thêm nhiều công đoàn cơ sở mới

Tin địa phương
06:32 PM 20/08/2021

Ngày 20/8, tại công ty TNHH công nghệ phẩm Jinmao Thái Bình thuộc cụm công nghiệp Phong Phú (TP Thái Bình), Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức lễ ra mắt thành lập công đoàn công ty TNHH công nghệ phẩm Jinmao Thái Bình và kết nạp 256 đoàn viên vào tổ chức công đoàn.

Công ty TNHH công nghệ phẩm Jinmao Thái Bình là công ty có vốn nước ngoài 100% (Trung Quốc), công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cho thú cưng với số vốn đầu tư là 46 tỷ đồng, mặt hàng của công ty chủ yếu xuất sang nước Mỹ, hiện công ty đang tạo việc làm thu nhập cho gần 300 công nhân lao động (CNLĐ) với mức thu nhập 5,5 triệu đồng/người/tháng và đảm bảo các chế độ cho người lao động theo đúng bộ Luật pháp lao động Việt Nam.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động Thành phố thành lập thêm nhiều công đoàn cơ sở mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thành phố cùng lãnh đạo công ty xuống phân xưởng của công ty kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình hoạt động sản xuất của công ty, song 6 tháng đầu năm 2021 doanh thu của công ty đạt được là 8 tỷ đồng, theo kế hoạch của công ty thì cho tới cuối năm 2021 công ty vẫn tuyển thêm 200 CNLĐ để đảm bảo cho hoạt động sản xuất. Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và chỉ định Ban chấp hành lâm thời của công đoàn công ty. 

Thái Bình: Liên đoàn Lao động Thành phố thành lập thêm nhiều công đoàn cơ sở mới - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh tặng mũ bảo hiểm cho những đoàn viên mới gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi ra mắt chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phí Thị Thanh Huyền đã ghi nhận kết quả Ban vận động thành lập CĐCS trong việc vận động đoàn viên gia nhập tổ chức công đoàn cũng như thành lập CĐCS, đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở phải xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động của công đoàn công ty, đặc biệt là phải phối hợp với sử dụng lao động xây dựng thảo ước lao tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động...

Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng cho biết thêm trong thời gian vừa qua LĐLĐ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động thành lập CĐCS và kết nạp đoàn viên ở các doanh nghiệp. Kết quả 6 tháng đầu năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã thành lập được 05 CĐCS, kết nạp thêm 771 đoàn viên công đoàn....

Tại buổi ra mắt CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng mỗi đoàn viên một chiếc mũ bảo hiểm moto xe máy để động viên người lao động khi tham gia vào tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động Thành phố trao 9 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Bình
Ý kiến của bạn
Bình luận