Thái Bình: Tiền Hải tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn xây nhà

Tiếp thị
08:42 AM 06/07/2024

Ngày 5/7, tại gia đình đoàn viên Đỗ Thị Thư, thôn An Phú, xã Bắc Hải huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Công đoàn huyện Tiền Hải tổ chức trao kinh phí hỗ xây nhà cho đoàn viên thuộc công đoàn Chi nhánh công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng tại Thái Bình .

Thái Bình: Tiền Hải tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn xây nhà- Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương tặng quà động viên cho đoàn viên Đỗ Thị Thư. Ảnh Bá Mạnh

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đoàn viên Đỗ Thị Thư được nhận kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh. Được biết hoàn cảnh chị Thư rất khó khăn, chồng chị không may mất sớm, một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ, cả ba mẹ con chị phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ. Sau khi được người thân bán lại cho mảnh đất, được sự động viên của gia đình, đồng nghiệp, chị đã quyết định vay mượn thêm từ nguồn hỗ trợ chính sách cùng với sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn tỉnh. Chị đã xây được ngôi nhà một tầng 70 mét vuông với tổng số tiền là 350 triệu đồng.

Ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui đối với bản thân chị Thư mà còn cả với gia đình nội, ngoại của chị. Nhờ có sự yêu đọc của các đơn vị, cá nhân đã tạo thành động lực lớn giúp chị vượt qua khó trước mắt, làm chỗ dựa vững chắc cho con cái và ổn định cuộc sống.

Thái Bình: Tiền Hải tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn xây nhà- Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện ủy, Công đoàn huyện, chính quyền địa phương, đơn vị doanh nghiệp, đồng nghiệp, người thân đến chia vui, chúc mừng cho chị Thư có ngôi nhà mới. Ảnh Bá Mạnh.

Trong ngày nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà của tổ chức Công đoàn, chị Thư không dấu nổi xúc động tâm sự: Sau khi lập gia đình hai vợ chồng tôi cũng ở nhờ ông bà nội, sau khi chồng tôi mất, để lại hai con nhỏ, ba mẹ con đưa nhau về bên ngoại ở vì gia đình bên nội cũng rất khó khăn, tôi cũng đưa chồng tôi về để hương khói nhưng cũng chưa có chỗ để phù hợp. Nay có ngôi nhà mới, Chồng tôi cũng có chỗ sạch sẽ, thoáng mát để ba mẹ con nhang khói cho đỡ tủi...


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.