Thái Bình: Tổ chức chuyên đề “Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”

Địa phương
09:05 PM 01/03/2023

Ngày 1/3, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về "Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

Đây là chương trình hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 800 cán bộ nữ thuộc các cấp hội của Hội phụ nữ tỉnh, cán bộ làm công tác nữ công tại các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Thái Bình: Tổ chức chuyên đề “ Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” - Ảnh 1.

Bà Hà Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Phó Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam, truyền đạt những nội dung tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe bà Hà Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Phó Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam, truyền đạt những nội dung quan trọng của 03 chuyên đề là: Xây dựng phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Thái Bình: Tổ chức chuyên đề “ Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia hội nghị nói chuyện chuyên đề về "Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới". Ảnh Bá Mạnh

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm trang bị những kiến thức nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ ở các cấp hội phụ nữ, cán bộ nữ công ở công đoàn các cấp về bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch của Trung ương và địa phương trong việc thực hiện "Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030".

Thái Bình: Tổ chức chuyên đề “ Bình đẳng giới và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” - Ảnh 3.

Hơn 800 cán bộ nữ mặc áo dài để hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam. Ảnh Bá Mạnh

Đồng thời tuyên truyền, giáo dục các chuẩn mực, phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới hướng tới xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Thái Bình đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ, các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động các hội viên, nữ CNVCLĐ tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Đây cũng là hội nghị đầu tiên tại Thái Bình có hơn 800 cán bộ nữ mặc áo dài tham gia tại hội nghị. Một trong những hoạt động của nữ công Thái Bình trong việc hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn