Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng

Địa phương
07:02 PM 24/04/2022

Ngày 23- 24/4 tại nhà thi đấu Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình diễn ra giải bóng chuyền các Câu lạc bộ bóng chuyền TP. Thái Bình mở rộng.

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 1.

Băng rôn trong buổi lễ trao giải

Thái Bình vốn là cái nôi của môn bóng chuyền, nơi đây đã cống hiến cho cả nước nhiều cầu thủ bóng chuyền xuất sắc trong những năm qua. Vào thời điểm huy hoàng nhất có đến quá nửa số VĐV rải rác tại các đội bóng trên khắp cả nước trong cả nội dung nam và nữ. Cái nôi của bóng chuyền Việt từng sản sinh ra rất nhiều tên tuổi lẫy lừng của bóng chuyền Việt Nam như cựu danh thủ Đào Hữu Uyển, Bùi Thị Lanh, Vũ Thị Gái, Nguyễn Thị Nho, Nguyễn Thị Sót hay những thế hệ sau này như Thái Thanh Tùng, Nguyễn Hữu Hà, Hoàng Văn Phương, Bùi Thị Huệ, Lê Thị Mười...

Các cầu thủ trên sân chơi bóng rất bài bản, có kỹ thuật tốt

Sau đại dịch Covid-19, Thái Bình đã hồi sinh, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đang phát triển trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch… của tỉnh Thái Bình, góp phần thúc đẩy các chương trình hợp tác, đầu tư vào tỉnh.

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 3.

Hàng trăm khán giả theo dõi trận đấu

Tham dự giải lần này có 6 đội bóng đến từ 6 huyện của tỉnh Thái Bình gồm: Đội bóng chuyền TP. Thái Bình, đội bóng chuyền  huyện Quỳnh Phụ, đội bóng chuyền huyện Thái Thụy, đội bóng chuyền Cty xe khách Mạnh Hùng huyện Kiến Xương, đội bóng chuyền công ty sứ Minh Long huyện Tiền Hải.

Qua vòng giải đấu, đội bóng chuyền công ty Sứ Minh Long Tiền Hải đã đạt cúp vô địch và dành giải Nhất, đội bóng chuyền Công ty xe khách Mạnh Hùng Kiến Xương đạt giải Nhì, đồng giải 3 là đội bóng chuyền huyện Quỳnh Phụ  và đội bóng chuyền huyện Vũ Thư.

Các vận động viên nhận giải thưởng từ BTC

Trong trận chung kết bóng chuyền ngày hôm nay, cả 2 đội là công ty sứ Minh Long Tiền hải và Công ty xe khách Mạnh Hùng Kiến Xương đều thi đấu rất tốt và bài bản, thực hiện nhiều pha bóng đẹp mắt và gây ấn tượng lớn với khán giả.

Do nhỉnh hơn về mặt chuyên môn và kỹ thuật, đội bóng chuyền Công ty sứ Minh Long Tiền Hải đã dành thắng lợi vượt trội 3 – 0 trước đối thủ là công ty xe khách Mạnh Hùng Kiến Xương.

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 5.

Bà Phạm Thị Minh – Giám đốc trung tâm VHTT Tp. Thái Bình trao giải cho các đội tuyển

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, bà Phạm Thị Minh – Giám đốc trung tâm VHTT Tp. Thái Bình đã gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã tài trợ cho giải đấu, lời cổ vũ nhiệt tình cho các đội tuyển và cầu thủ đã tham dự giải và giả thi đấu đã thành công tốt đẹp.

Buổi lễ trao giải diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui vẻ, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa các đội tuyển và các cầu thủ.

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 6.

Ông Bùi Mạnh Hùng - Giám đốc công ty xe khách Mạnh Hùng nhà tài trợ cho đội bóng chuyền huyện Kiến Xương

Trao đổi với PV, ông Bùi Mạnh Hùng – giám đốc công ty xe khách Mạnh Hùng – Nhà tài trợ cho đội bóng huyện Kiến Xương chia sẻ: "Mặc dù trong những năm qua do tình hình dịch bệnh kéo dài, khiến kinh tế khó khăn, nhưng với niềm đam mê thể thao, quyết tâm xây dựng phong trào thể thao trên địa bàn huyện Kiến Xương, tôi và các thành viên trong công ty đã thống nhất tài trợ toàn bộ hoạt động cho đội bóng huyện Kiến Xương tham gia giải lần này. Với hy vọng sẽ thúc đẩy nền thể thao huyện Kiến Xương nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung ngày càng phát triển vươn tầm cao mới".

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 7.

Ông Hoàng Văn Chín – Giám đốc công ty TNHH sứ Minh Long – nhà tài trợ cho đội bóng chuyền huyện Tiền Hải

Ông Hoàng Văn Chín – Giám đốc công ty TNHH sứ Minh Long – nhà tài trợ cho đội bóng chuyền huyện Tiền Hải cho biết "Nhận được lời mời từ trung tâm văn hóa Tp Thái Bình, chúng tôi đã dành thời gian, tâm huyết và tài trợ về tài chính cho đội tuyển bóng chuyền huyện Tiền Hải. Với hy vọng phong trào thể thao trên tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển.

Bà Phạm Thị Minh – Giám đốc trung tâm VHTT Tp. Thái Bình cho biết "Thái Bình là cái nôi trong làng bóng chuyền cả nước. Nhân dân trong toàn tỉnh chơi bóng chuyền rất nhiều. Để phát triển phong trào chơi bóng chuyền trong tỉnh, chúng ta nên tổ chức các giải đấu để tạo sân chơi và lan tỏa niềm đam mê với bộ môn bóng chuyền trong toàn tỉnh. Việc gặp gỡ, giao lưu và thi đấu để thể hiện trình độ, tài năng và niềm đam mê của mình.

Trong giải đấu lần này, tôi đánh giá trình độ chuyên môn của các cầu thủ rất cao, nhiều cầu thủ trong các đội tuyển đã từng tham dự các đầu trường lớn trong đó có các giải quốc gia. Môn bóng chuyền là môn rất kén người chơi.

Đây là giải đấu bóng chuyền đầu tiên  do Trung tâm VHTT Thành phố Thái Bình tổ chức, vì thiếu nguồn kinh phí nên chúng tôi đã kêu gọi các nhà tài trợ để tài trợ cho giải đấu".

Thái Bình: Tổ chức giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng - Ảnh 8.

Cầu thủ Ngô Anh Tú – đội tuyển bóng chuyền Minh Long Tiền Hải

Cầu thủ Ngô Anh Tú – đội tuyển bóng chuyền Minh Long Tiền Hải cho biết: "Chất lượng của giải lần này rất cao, các VĐV tham dự rất nhiệt tình, tôi mong muốn giải sẽ được duy trì để tạo ra một sân chơi cho các VĐV trên toàn tỉnh. Chúng tôi rất vui mừng khi hôm nay đoạt giải nhất kèm cúp vô địch"

Dù là giải đấu có quy mô nhỏ, song với nỗ lực của Ban tổ chức,  của các đội tuyển, của các cầu thủ và nhà tài trợ, giải bóng chuyền các câu lạc bộ TP. Thái Bình mở rộng đã thành công tốt đẹp, tạo tiền đề tốt cho các hoạt động thể thao trên địa bàn Thái Bình ngày càng phát triển.

Thành Trung
Ý kiến của bạn