Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023

Địa phương
06:01 PM 21/10/2023

Với mục tiêu tạo cơ hội cho các em sinh viên và người lao động nắm bắt thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Bình, ngày 21/10/2023, Sở LĐTB & XH tỉnh kết hợp cùng Trường Đại học Thái Bình, BQL Khu kinh tế và các KCN tỉnh tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động, năm 2023”.

Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023 - Ảnh 1.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi lễ - Ảnh: Kim Dung

Đây là ngày hội việc làm và kết nối nhà tuyển dụng với quy mô lớn được Trường Đại học Thái Bình kết hợp với một số tổ chức, doanh nghiệp tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 2.000 sinh viên của nhà trường, 120 doanh nghiệp, trường học, nhà tuyển dụng với quy mô 56 gian hàng nhằm giới thiệu, quảng bá đến đông đảo sinh viên có nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp, được bài trí chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của những người tham gia.

Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023 - Ảnh 2.

Ông Phí Ngọc Thành - GĐ Sở LĐTB & XH Thái Bình phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phí Ngọc Thành - GĐ Sở LĐTB & XH Thái Bình cho biết: "Hơn 03 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và những khó khăn của nền kinh tế đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt của đời sống xã hội; hoạt động tư vấn, kết nối cung cầu lao động có thời điểm gián đoạn do dịch bùng phát, thiếu hụt lao động cục bộ diễn ra trong một số doanh nghiệp; việc làm, thu nhập và đời sống của một bộ phận người lao động gặp khó khăn.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động trực tiếp tham gia hoạt động tư vấn học nghề, việc làm và giao dịch, đăng ký tuyển sinh, tuyển dụng lao động; hỗ trợ phục hồi phát triển thị trường lao động; đồng thời tạo cầu nối về nguồn lao động để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Hôm nay, Sở LĐTB & XH phối hợp cùng BQL Khu kinh tế và các KCN tỉnh, Trường Đại học Thái Bình tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023".

Các gian hàng được trưng bày tại Trường Đại học Thái Bình - Ảnh: Kim Dung

Tới dự chương trình có sự tham gia của trên 120 doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở trong, ngoài tỉnh tham gia với 50 điểm tư vấn tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động, có nhu cầu tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu và tuyển dụng 20.000 lao động, với nhiều ngành nghề, trình độ và vị trí công việc khác nhau; dự kiến có trên 4.000 lượt học sinh, sinh viên, người lao động đến tham gia các hoạt động ngày hội. 

Toàn cảnh buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, người sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động, học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin thị trường lao động, trực tiếp giao dịch, kết nối giữa các bên trong việc tư vấn nghề nghiệp, việc làm, đăng ký tuyển sinh tuyển dụng lao động theo nhu cầu.

Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023 - Ảnh 5.

Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTB & XH) phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: Thành Trung

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTB & XH) cho biết: "Đây là hoạt động chia sẻ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, tuyển sinh học nghề của cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu việc làm, học nghề của người lao động; là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn vị trí việc làm sau này. Hoạt động hôm nay cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động của tỉnh đến năm 2030. Đề nghị các đơn vị, cá nhân tham gia "Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động, năm 2023" đẩy mạnh kỹ năng tư vấn giao dịch, khả năng kết nối để nhu cầu của các bên cùng chung một điểm, doanh nghiệp tuyển được lao động theo nhu cầu và người lao động tìm được việc làm phù hợp; cơ sở tuyển sinh được chỉ tiêu học nghề và người lao động lựa chọn được nghề cần học".

Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023 - Ảnh 6.

Các đại biểu đến thăm gian hàng của Trường Đại học Thái Bình - Ảnh: Thành Trung

Tham gia Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023, sinh viên Nguyễn Thu Thảo (Khóa 10 - Khoa Kinh tế QTKD) Trường ĐH Thái Bình chia sẻ: "Tôi cảm thấy đây là ngày hội rất thiết thực, kết nối nhu cầu của các nhà tuyển dụng với các sinh viên chúng tôi. Qua các gian hàng chúng tôi hiểu được các doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu tuyển dụng và phỏng vấn như thế nào. Thông qua đó, chúng tôi có những định hướng cá nhân cho việc phát triển năng lực chuyên môn và những kỹ năng mềm như thế nào để đáp ứng được những yêu cầu tốt hơn từ thị trường lao động thực tế".

Thái Bình: Tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối cung - cầu lao động năm 2023 - Ảnh 7.

Sinh viên Nguyễn Thu Thảo (Khóa 10 - Khoa Kinh tế QTKD) Trường ĐH Thái Bình - Ảnh: Kim Dung

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu, khách mời, lãnh đạo các doanh nghiệp, các sinh viên đã đến thăm các gian hàng được trưng bày trong sự kiện.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.