Thái Bình: Tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Sức khỏe
09:32 AM 22/04/2022

Sáng 19/4/2022, tỉnh Thái Bình chính thức triển khai tiêm điểm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với sự tham gia của 41 học sinh đầu tiên của khối lớp 6, Trường THCS Phạm Huy Quang, Thị trấn Đông Hưng.

Thái Bình: Tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên diện rộng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo Trường THCS Phạm Huy Quang, cha mẹ các em trong diện tiêm đến động viên, khích lệ tinh thần để các em - Ảnh CDC Thái Bình

Đây là địa phương đầu tiên của Thái Bình tiêm vắc xin cho trẻ 5- dưới 12 tuổi, loại vắc xin được tiêm cho đối tượng này là Moderna. 

Từ 8h, các học sinh thuộc diện tiêm chủng được phụ huynh đưa đến điểm tiêm chủng tại Trạm y tế Thị Trấn Đông Hưng. Công tác tổ chức được triển khai thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế gồm: khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đều đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.

Tại ngày tiêm đầu tiên này, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo, quán triệt ngành Y tế và ngành Giáo dục phải phối kết hợp chặt chẽ trong sàng lọc đối tượng tiêm, thực hiện tiêm đúng loại vắc xin và đúng liều lượng tiêm theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công tác tiêm chủng cho các cháu được an toàn.              

Tính đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng vận hành để triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo Kế hoạch dự kiến, các địa phương sẽ lần lượt triển khai tiêm cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi, bắt đầu từ ngày 20/4/2022 và kết thúc vào ngày 24/4/2022

Thái Bình: Tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên diện rộng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo, quán triệt ngành Y tế và ngành Giáo dục phải phối kết hợp chặt chẽ trong sàng lọc đối tượng tiêm, thực hiện tiêm đúng loại vắc xin và đúng liều lượng tiêm theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công tác tiêm chủng cho các cháu được an toàn. Ảnh CDC Thái Bình

Sau 03 địa phương Đông Hưng, Tiền Hải, Thành Phố, đến ngày 21/4 huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ và Hưng Hà cũng bắt đầu triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Như vậy, đến nay Thái Bình đã có 06 huyện, thành phố triển khai Chiến dịch. Đến thời điểm hiện tại công tác tiêm chủng tại các địa phương diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Cụ thể, tại huyện Thái Thụy trong ngày thực hiện 1.700 mũi tiêm; huyện Quỳnh Phụ thực hiện hơn 1.600 mũi tiêm; huyện Hưng Hà thực hiện 440 mũi tiêm. Hoạt động tiêm chủng được triển khai đồng loạt tại tất cả các trạm y tế xã, thị trấn, một số địa phương đã triển khai tại trường học.

Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng, ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị xử lý cấp cứu sau tiêm; các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất; bố trí các khu vực tiếp đón, khu vực tiêm, khai báo thông tin, khám sàng lọc trước tiêm và thực hiện nghiêm việc theo dõi sau tiêm

Tính đến 17 giờ ngày 21/4, Thái Bình đã thực hiện tiêm hơn 3,47 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó số mũi tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là hơn 3,17 triệu mũi, số mũi tiêm cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi là 301.647 mũi, số mũi tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là 5.127mũi. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung hoặc nhắc lại đạt 69,14%. 

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.