Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện

Địa phương
11:07 PM 21/01/2024

Sáng 21/1/2024, tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình đã chính thức khai mạc triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện với chủ đề: “Tết ấm tình thương”. Đây là chương trình do Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, CLB Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy phối hợp tổ chức.

Khách đến tham dự chương trình

Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 1.

Ông Phùng Xuân Lâm - Phó tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị phát biểu tại lễ Khai mạc triển lãm

Dự lễ khai mạc triển lãm có lãnh đạo các đơn vị: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị; CLB Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy; Sở VHTT & DL tỉnh Thái Bình;  Sở LĐTB & XH tỉnh Thái Bình; Báo Thái Bình; Đài PTTH Thái Bình; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Bình và nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các phóng viên cơ quan báo chí trung ương và địa phương cũng đến tham dự.

Cũng trong chương trình, có sự góp mặt của các Ca sĩ - Nhạc sĩ: Nguyễn Hoàng Phong, Ca sĩ Khánh Chi, Ca sĩ Loan Bùi, ca sĩ Thúy Nga và một số tiết mục văn nghệ đến từ CLB Loan Trịnh.

Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 2.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 3.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 4.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 5.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 6.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thái Bình, Sở VHTT&DL đã cấp phép cho buổi triển lãm gồm 200 bức tranh đến từ 200 tác giả thuộc CLB mỹ thuật Kim Thùy. Sự chung sức của các tổ chức, cá nhân tài trợ và ủng hộ cho chương trình, sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, cùng phối hợp để thu và phân bổ nguồn quỹ sau khi bán tranh đến với các đối tượng là bệnh nhi ung thư và học sinh nghèo vượt khó.

Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 7.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 8.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 9.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 10.

Tranh được trưng bày và bán trong triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Xuân Lâm – Phó tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết: "Với mong muốn lan tỏa những thông điệp yêu thương, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh vơi bớt khó khăn, hoạt động thiện nguyện nhằm giúp chúng ta gần nhau hơn trong cuộc sống. Trong đó, chương trình thiện nguyện "Tết ấm tình thương" sã là cầu nối từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đến với những bệnh nhi và các cháu học sinh khó khăn có một cái Tết Nguyên đán sum vầy, đoàn viên".

Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 11.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 12.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 13.
Thái Bình: Tổ chức triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện- Ảnh 14.

Khách mua tranh trong triển lãm

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí ấm áp, với sự tham dự của nhiều người đến tham quan buổi triển lãm. Các bức tranh được bán với giá từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, được các họa sĩ thể hiện trên nhiều chất liệu và kích thước khác nhau. Nhiều bức tranh đã được bán để gây quỹ ngay trong ngày mở cửa.

Ngay trong ngày đầu mở cửa, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đến tham dự và mua tranh ủng hộ cho chương trình. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình thu và phân bổ cho các đối tượng là bệnh nhi ung thư và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện "Tết ấm tình thương" diễn ra từ ngày 21/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.