Thái Bình: Toàn bộ công nhân phải ở lại công ty để test COVID-19 trong đêm

Địa phương
09:23 AM 11/11/2021

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Spectre Việt Nam (xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình), cơ quan chức năng yêu cầu 600 công nhân công ty này tạm thời ở lại công ty để xét nghiệm phục vụ truy vết, dập dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, ngày 10.11, đơn vị này thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp nguy cơ cao đang làm việc tại Công ty TNHH Spectre Việt Nam (xóm 4, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư) đã ghi nhận 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.Qua điều tra dịch tễ, đây là 2 trong số 28 công nhân quê tại tỉnh Nam Định sang làm việc tại công ty này từ ngày 29.10 đến nay.

Thái Bình: Toàn bộ công nhân phải ở lại công ty để test COVID-19 trong đêm - Ảnh 1.

Toàn bộ công nhân của công ty TNHH Spectre Việt Nam phải ở lại trong đêm để test Covid 19

Xác định đây là các ca bệnh có yếu tố dịch tễ phức tạp liên quan đến hơn 600 công nhân tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Vũ Thư, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Vũ Đoài khẩn trương rà soát, truy vết và thực hiện đồng bộ các biện pháp để khoanh vùng, dập dịch kịp thời. 

UBND xã Vũ Đoài (huyện Vũ Thư) cũng đã khẩn trương lập một số chốt kiểm soát người ra, vào xã; yêu cầu thân nhân của công nhân làm việc tại Công ty TNHH Spectre Việt Nam tạm thời hạn chế đi lại, tự theo dõi y tế tại nhà; yêu cầu doanh nghiệp phải chuẩn bị gấp đầy đủ điều kiện, ăn ở tạm thời cho toàn bộ công nhân phải ở lại công ty. 

Tối 10/11, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã trực tiếp đến doanh nghiệp để kiểm tra, chỉ đạo công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch tại đây. 

Ông Thận yêu cầu huyện Vũ Thư, xã Vũ Đoài khẩn trương thực hiện truy vết, rà soát để nắm rõ địa chỉ của từng công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp có ca F0, thông báo đến các địa phương trong huyện, từ đó các xã chủ động thông báo đến từng gia đình có người thân làm việc tại Công ty TNHH Spectre Việt Nam tự giác chấp hành chỉ đạo, thông báo của chính quyền địa phương. Ngành Y tế khẩn trương xét nghiệm ngay trong đêm đối với các công nhân, người lao động làm việc trong công ty để phân loại các trường hợp có nguy cơ cao nhằm thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp. 

 Thực hiện quản lý chặt chẽ 28 công nhân từ tỉnh Nam Định và công nhân là người xã Vũ Đoài đang làm việc tại doanh nghiệp phục vụ công tác truy vết, xác định nguồn lây. Lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các lực lượng ở cơ sở khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức xét nghiệm diện rộng và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để dịch lây lan.

Thành Trung
Ý kiến của bạn