Thái Bình: Trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 3 đoàn viên xây mái ấm

Địa phương
08:52 AM 24/12/2022

Ngày 23/12, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên xây nhà mái ấm.

Trong đó các đoàn viên được hỗ trợ là anh Bùi Quang Sơn thôn Hưng Đạo Tây, xã Đông Quang, chị Nguyễn Thị Thiếu thôn Phương Mai, xã Đông Cường, anh Nguyễn Quý Thuấn thôn Duy Tân, xã Minh Tân huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. 

Thái Bình:  Trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 03 đoàn viên xây mái ấm - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã Đông Quang đến chia vui và trao quà cho đoàn viên Bùi Quang Sơn. Ành B.M

Tại các gia đình đoàn viên lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn cho mỗi gia đình đoàn viên 40 triệu đồng. Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Anh Sơn là Bí thư đoàn xã Đông Quang tuy có nhiều năm công tác tại xã nhưng gia đình chưa có điều kiện để xây nhà mới, cả gia đình sống trong căn nhà cũ đã xuống cấp. 

Còn chị Thiếu là công nhân may thuộc Công ty Cổ phần CF toàn cầu Thái Bình, chồng chị bị bệnh ung thư đã và đang điều trị gần 10 năm, hai vợ chồng và hai đứa con phải ở chung với ông bà nội đã già yếu trong căn nhà cũ rất chật chội. Sau khi được người thân động viên hỗ trợ vợ chồng chị quyết định vay tiền để xây nhà mới để con cái có chỗ học hành và chăm sóc chữa bệnh cho chồng được tốt hơn. 

Thái Bình:  Trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 03 đoàn viên xây mái ấm - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà và quà của LĐLĐ tỉnh cho vợ, chồng chị Nguyễn Thị Thiếu. Ảnh: B.M

Anh Thuấn là công nhân bộ phận kỹ thuật thuộc Công ty TNHH may mặc V.J. ONE. cả gia đình anh gồm 5 người nhiều năm qua chưa có nhà phải đi thuê nhà ở.

Tại các gia đình đoàn viên, bên cạnh số kinh phí hỗ trợ của quỹ mái ấm công đoàn, các đoàn viên còn được các cấp chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở, công đoàn huyện Đông Hưng động viên thăm hỏi và tặng quà chia sẻ chúc mừng cho các đoàn viên trong ngày khánh thành nhà mới. 

Sự động viên và chia sẻ của tổ chức công đoàn và các đơn vị đã giúp các gia đình đoàn viên có thêm nhiều động lực trong cuộc sống và yên tâm trong lao động sản xuất cũng như trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Thái Bình:  Trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 03 đoàn viên xây mái ấm - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng Đinh Thị Hoa trao kinh phí hỗ trợ xây nhà từ quỹ mái ấm công đoàn của LĐLĐ tỉnh cho anh Nguyễn Quý Thuấn. Ảnh: B.M

Được nhận hỗ trợ kinh xây nhà chị Nguyễn Thị Thiếu tâm sự: Tôi không nghĩ mình sẽ có nhà riêng để ở như ngày hôm nay vì điều kiện gia đình tôi rất khó khăn, chồng bị bệnh  vẫn đang phải điều trị, bản thân tôi đi làm công ty cũng chỉ có ít thu nhập để trang trải cho cuộc sống gia đình. Có được ngôi nhà như thế này đều là do người thân giúp đỡ. Đặc biệt là có sự động viên tạo điều kiện của lãnh đạo công ty và sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn đã giúp gia đình có thêm nghị lực để xây được ngôi nhà. Ngôi nhà không chỉ là niềm vui riêng của gia đình tôi mà hàng xóm, láng giềng cũng rất vui mừng khi thấy gia đình tôi đã xây được nhà.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận