Thái Bình: Trao 500 suất quà tình nghĩa cho đoàn viên, công nhân lao động

Địa phương
12:30 PM 17/05/2021

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức trao quà tình nghĩa tháng 5, đồng thời kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

500 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc 49 đơn vị, doanh nghiệp được công đoàn các khu công nghiệp tặng quà tình nghĩa tháng 5. Bên cạnh đó, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh còn thành lập đoàn kiểm tra tình hình phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp có vốn nước ngoài và đông công nhân lao động tại Công ty TNHH may Texhong và Công ty TNHH TAV.

Thái Bình: Trao 500 suất quà tình nghĩa cho đoàn viên, công nhân lao động - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Phạm Thị Thắng trao quà tình nghĩa tháng năm cho đoàn viên TNHH may Texhong

Chị Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH may Texhong cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, công đoàn công ty đã tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Hàng ngày phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy sau khi tan ca, đo thân nhiệt 2 lần/ngày, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho người lao động, thành lập 10 tổ tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người lao động, tăng đợt ăn ca từ 2 lên 4 đợt để thực hiện giãn cách, thường xuyên tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ của công ty... Ngoài ra công ty vẫn đảm bảo, duy trì việc làm, thu nhập cho gần 4.500 công nhân lao động.

Còn tại Công ty TNHH TAV, ngoài các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp thì công ty cũng thành lập tổ công tác để tuyên truyền về phòng chống dịch, tuyên truyền qua zalo, facbook, qua những hình ảnh poster trên những đường đi của nhà máy, qua màn hình tivi, qua hệ thống khai báo y tế tự động, đăng ký kiểm dịch qua quét mã QR, thực hiện vách ngăn cho người lao động khi ăn ca...

Bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch công đoàn các khu công nghiêp tỉnh cho biết: Khu công nghiệp hiện có 50.000 công nhân lao động, do vậy việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại thì công đoàn các khu nghiệp đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phải tham mưu với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, nếu dịch xảy ra tại công ty thì phải có những biện pháp ứng phó nhanh như, khoanh vùng, test nhanh, cách ly người lao động, đưa nội dung khẩu hiệu 5K trở thành thói quen hằng ngày đối với người lao động.

Thái Bình: Trao 500 suất quà tình nghĩa cho đoàn viên, công nhân lao động - Ảnh 2.

Tất cả các việc thực hiện phòng, chống dịch phải thành một quy trình khép kín từ khi công nhân vào làm việc đến khi tan ca, tuyên truyền cho người lao động khi về nhà phải cùng với gia đình thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của địa phương. Bên cạnh đó tham mưu cho người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch sản xuất để duy trì đảm bảo việc làm cho người lao động trên tinh thần vừa chống dịch, vừa lao động sản xuất....

Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp còn phát 7.000 tờ rơi tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn