Thái Bình: Trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành y

Địa phương
08:55 PM 31/05/2023

Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023. Ngày ngày 31.5 công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 80 đoàn viên là các y, bác sỹ, người lao động ở các công đoàn cơ sở.

Thái Bình: Trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành y. - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao quà động viên đoàn viên tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình. Ảnh Bá Mạnh.

Công đoàn Y tế đã đến thăm: Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình; Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà; Bệnh viện Phụ sản An Đức; Bệnh viện Đa khoa Hoàng An; Công ty cổ phần dược vật tư y tế Thái Bình; Công ty cổ phần Y tế Phúc Sơn; Công ty cổ phần Dược Ánh Dương; Công ty cổ phần thương mại dược vật tư y tế Khải Hà.

Thái Bình: Trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành y. - Ảnh 2.

Chủ tịch công đoàn ngành y tế Đào Văn Truyền trao quà động viên đoàn viên tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng An. Ảnh Bá Mạnh.

Theo ông Đào Văn Truyền - Chủ tịch công đoàn ngành Y tế cho biết: Trong thời vừa qua các hoạt động của tổ chức công đoàn ngành luôn hướng về đoàn viên là các y, bác sỹ, người lao động bởi họ đã phải chịu nhiều thiệt thòi, nhiều khó khăn, nhiều áp lực bởi tính chất công việc đặc thù của ngành nghề, ngoài việc cứu chữa cho các bệnh nhân thì họ còn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, công việc của họ hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, số bệnh nhân vào chữa bệnh ở các bệnh viện có phần giảm đi do nhiều yếu tố khách quan. Do vậy đời sống của các y, bác sỹ cũng gặp nhiều khó khăn.

Thái Bình: Trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành y. - Ảnh 3.

Lãnh đạo công đoàn ngành y tế trao quà động viên đoàn viên tại công ty cổ phần dược vật tư y tế Thái Bình. Ảnh Bá Mạnh

Để tiếp tục động viên tinh thần cho các đoàn viên là các y, bác sỹ thì trong thời gian vừa qua công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở nắm bắt tâm tư của đoàn viên, tham mưu với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần, động viên đoàn viên vượt qua thời điểm khó khăn để vừa duy trì hoạt động khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó công đoàn ngành cũng tổ chức nhiều đợt thăm, trao quà động viên đoàn viên ở các đơn vị. Những suất quà tình nghĩa tháng năm như thế này tuy không lớn nhưng nó thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực thực hiện tốt công tác thăm khám và chữa trị cho bệnh nhân.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn