Thái Bình: Trao hỗ trợ 50 triệu đồng giúp đoàn viên xây nhà

Địa phương
02:30 PM 17/11/2023

Ngày 17/11, Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên xây nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình.

Đoàn viên được hỗ trợ tiền xây nhà là anh Nguyễn Trung Tính (công nhân Công ty TNHH CN Tactician) địa chỉ ở thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, trao kinh phí hỗ trợ cho anh Tính. Ảnh: Bá Mạnh

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, trao kinh phí hỗ trợ cho anh Tính. Ảnh: Bá Mạnh

Được biết, hoàn cảnh của anh Tính rất khó khăn, từ nhỏ đã ở cùng với ông bà ngoại do cha mẹ mất sớm, bản thân ông bà ngoại làm ruộng, già yếu. Sau khi lập gia đình, ông bà ngoại cho vợ chồng anh mảnh đất vườn 60m vuông. Vì chưa có điều kiện để xây nhà nên vợ chồng anh vẫn sống nhờ trong căn nhà cũ của ông bà để lại.

Anh Tính cho biết: "Trước đây, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng tôi sinh hoạt trong căn nhà mà ông bà tôi để lại chật chội, mưa gió bị dột và ẩm mốc. Chính vì thế, ngay khi nhận được tư vấn từ phía công đoàn công ty về chương trình "Mái ấm Công đoàn", tôi đã làm đơn trình bày nguyện vọng xây nhà của mình và cố gắng tích góp, dành dụm tiền. Ngay sau đó, Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh đã khảo sát, lên hồ sơ trình lên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và gia đình tôi may mắn nhận được hỗ trợ kinh phí xây nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" năm 2023 của công đoàn tỉnh".

Lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh trao quà động viên, chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Trung Tính . Ảnh: Bá Mạnh

Lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh trao quà động viên, chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Trung Tính . Ảnh: Bá Mạnh

Sau khoảng hơn 7 tháng xây dựng, đến nay gia đình anh Tính đã có ngôi nhà mái bằng có diện tích sử dụng 60m2, tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ của quỹ "Mái ấm Công đoàn" tỉnh là 50 triệu đồng.

Cùng với hỗ trợ của quỹ "Mái ấm Công đoàn" còn có sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn của đoàn viên, công nhân, lao động và lãnh đạo Công ty TNHH CN Tactician; yêu thương, đùm bọc của người thân, gia đình, hàng xóm đã khích lệ tinh thần anh Tính trong quá trình xây nhà để anh yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.