Thái Bình: Trao hơn 10.000 suất qùa Tết cho đoàn viên, người lao động

Địa phương
10:50 PM 22/01/2022

Ngày 22/1, tại công ty TNHH quốc tế SH, công huyện Thái Thụy tổ chức chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" trao quà động viên đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Theo báo cáo năm 2021 mặc dù việc làm, đời sống của người lao động trên địa bàn huyện đã có những cải thiện đáng kể, nhưng do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 nhiều doanh nghiệp đã gặp phải những khó khăn như hàng hoá sản xuất ra không tiêu thụ được dẫn đến nhiều CNLĐ thiếu việc làm, có trên 200 hợp đồng lao động khối giáo dục có hoàn cảnh khó khăn. Thu nhập của người lao động chỉ đủ trang trải đời sống tối thiểu, không có tích lũy. Nhiều doanh nghiệp không có việc làm rồi phải dừng hoạt động hoặc phá sản...

Thái Bình: Trao hơn 10.000 suất qùa Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Đồng Thụy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ tại công ty TNHH quốc tế SH. Ảnh B.M.

Trước những khó mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải, tổ chức công đoàn huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Công đoàn huyện đã hỗ trợ kinh phí cho 04 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng kinh phí121 triệu đồng. Trong dịp Tết 2021 công đoàn huyện đã trao 1.394 suất quà, trị giá 799 triệu đồng, thăm hỏi, trợ cấp khó khăn đột xuất cho 61 đoàn viên, NLĐ ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 77 triệu đồng. Các CĐCS tổ chức thăm và tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ.

Thái Bình: Trao hơn 10.000 suất qùa Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh trao quà chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ tại công ty TNHH quốc tế SH. Ảnh B.M

Trong Tháng công nhân công đoàn huyện trao 388 suất quà cho đoàn viên, NLĐ với số tiền 233 triệu đồng, các CĐCS trao trên 500 suất quà cho CNLĐ trị giá trên 200 triệu đồng. Trao 82 suất quà cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền 62,8 triệu đồng. Trao tặng 4255 mũ bảo hiểm xe máy cho đoàn viên mới gia nhập tổ chức công đoàn trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Công đoàn huyện tặng 404 thẻ bảo hiểm xe máy (2 năm/ thẻ) cho công nhân lao động công ty TNHH Quốc tế SH với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Theo chủ tịch công đoàn huyện Thái Thụy Nguyễn Hữu Khuyến cho biết: Để tiếp tục chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết năm 2022, công đoàn trong huyện sẽ tổ chức trao 8.397 suất quà với tổng số tiền trên 2.8 tỷ đồng, trong đó có 860 suất là chương trình Tết sum vầy và 7.537 suất là chương trình chăm lo Tết.

Thái Bình: Trao hơn 10.000 suất qùa Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Thái Thụy Đỗ Văn Hiện trao quà động viên người lao động tại công ty TNHH quốc tế SH. Ảnh B.M

Trước đó công đoàn huyện Quỳnh phụ đã tổ chức chương trình Tết sum vầy tại công ty TNHH thép đặc biệt Shengli Việt Nam. Tại đây chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Tăng Thị Hiệu cho biết: Đối với công đoàn huyện Quỳnh Phụ thì năm nay sẽ trao 245 suất quà trị giá 171,5 triệu đồng; 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trị giá 62,5 triệu đồng Hỗ trợ kinh phí cho các CĐCS để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ với số tiền 155,6 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.