Thái Bình: Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

Địa phương
09:03 AM 30/10/2021

Ngày 29.10 Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) thành lập đoàn thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đoàn viên thứ nhất được hỗ trợ kinh phí là anh Đỗ Văn Mạnh, thôn Hiến Nạp 3, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, anh Mạnh là nhân viên đài phát thanh huyện, điều kiện kinh tế khó khăn, hai con của anh còn nhỏ lại thường xuyên đau ốm phải đi viện, bản thân anh bị tai nạn lao động đứt dây chằng chéo chân nên không làm được việc nặng, thu nhập của hai vợ chồng anh được 8 triệu đồng/tháng. Cả gia đình sống trong căn nhà cũ chật hẹp. 

Thái Bình: Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm  - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Đỗ Văn Mạnh. Ảnh B.M

Được sự động viên của người thân, đồng nghiệp, sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn, gia đình đi vay mượn thêm để hoàn thiện được căn nhà 70m, khang trang, thoáng mát. Trong đơn trình bầy nguyện vọng của mình anh có viết: "Tôi rất mong có được ngôi nhà nhỏ để yên tâm công tác và chăm sóc con cái...". Vậy là nguyện vọng của anh nay đã thành hiện thực.

Đoàn viên thứ hai được nhận kinh phí hỗ trợ sửa nhà là anh Trần Đại Thành, thôn Sòi 1, xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà, anh Thành là đoàn viên công đoàn Trung tâm thương mại và sản xuất công nghệ cao Hưng Hà. Tuy đã làm việc tại công ty được 5 năm nhưng hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, mẹ già bị tai nạn ốm đau, anh trai mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ. Gia đình anh đã cố gắng chắt chiu trong sinh hoạt nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để sửa chữa ngôi nhà đã xây gần 20 năm cũ nát, xuống cấp. 

Thái Bình: Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm  - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, hội chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo doanh nghiệp tặng quà, động viên đoàn viên Trần Đại Thành. Ảnh B.M

Được sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ mái ấm công đoàn cùng với số tiền tích góp của bản thân. Gia đình anh đã sửa lại mái của ngôi nhà cho kiên cố hơn, giúp cho anh Thành ổn định về tâm lý, an tâm đi làm...

Tại các gia đình đoàn viên lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Đỗ Văn Mạnh là 30 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Trần Đại Thành là 20 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện đều tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, đơn vị, doanh nghiệp đều có quà động viên, chúc mừng các đoàn viên.

Bá mạnh
Ý kiến của bạn