Thái Bình: Trao mái ấm cho đoàn viên, người lao động

Địa phương
07:02 PM 06/08/2021

Ngày 6/8, Liên đoàn Lao động Thành phố Thái Bình đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây mái ấm cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thu Hương - đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở phường Quang Trung thành phố Thái Bình.

Liên đoàn lao động tỉnh đã trao 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn cho gia đình chị Hương. Được biết chị Hương đã công tác trên 20 năm tại phường, nhưng điều kiện gia đình chị rất khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con, bản thân chị mắc bệnh ung thư, hai mẹ con sống trong ngôi nhà gói 40 m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới. 

Thái Bình: Mang mái ấm cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Thu Hương

Được sự động viên hỗ trợ của người thân, đồng nghiệp, sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn tỉnh Thái Bình, chị có vay mượn thêm nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ phụ nữ và ngân hàng chính sách xã hội để chị xây được căn nhà mái bằng kiên cố trên nền đất cũ. Từ nay hai mẹ con chị đã yên tâm về chỗ ở, chị lại cố gắng đi làm để vừa chữa trị cho bản thân và nuôi con ăn học.

Thái Bình: Mang mái ấm cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố, phường Quang Trung, đồng nghiệp động viên chúc mừng chị Hương có ngôi nhà mới

Trong buổi nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà từ quỹ mái ấm công đoàn cùng với chính quyền, đồng nghiệp đến động viên, chúc mừng chị Hương xúc động chia sẻ: Tôi xin cảm ơn đến các cấp công đoàn trong tỉnh, đồng nghiệp đã động viên, hỗ trợ về vật chất và tinh thần để tôi có thêm động lực vượt qua những khó khăn trước mắt...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận