Thái Bình: Trao quà động viên con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó.

Tiếp thị
10:31 PM 09/08/2022

Ngảy 9/8, Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức tuyên dương khen thưởng con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện, các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022.

Dự có các đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, công đoàn ngành...

Thái Bình: Trao quà động viên con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị gặp mặt tuyên dương các cháu. Ảnh B.M

Theo báo cáo thành tích kết quả năm học 2021 - 20202 của con cán bộ, đoàn viên trong ngành cho biết năm học 2021-2022 toàn ngành có 1.701 cháu là con đoàn viên, công nhân lao động đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12.Trong đó có 02 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia; 11 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 70 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 1.072 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 546 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 46 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Thái Bình: Trao quà động viên con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải trao quà cho các cháu tại buổi gặp mặt. Ảnh B.M

Theo ông Đào Ngọc Duấn - Chủ tịch công đoàn ngành cho biết: Việc gặp mặt động viên các cháu học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, công đoàn ngành quan tâm chỉ đạo vì vậy đã trở thành phong trào được duy trì hàng năm ở tất cả các cơ quan, đơn vị. Trong năm học vừa qua đã có 30/36 công đoàn cơ sở trong ngành đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 1.520 cháu với tổng số tiền 460 triệu đồng, ngoài ra các đơn vị còn có nhiều hoạt động hướng tới chăm lo, động viên các cháu qua đó nhằm khích lệ tinh thần hăng say học tập cuả các cháu từ đó bố, mẹ các cháu cũng yên tâm công tác....Có thể nói, đây là những việc làm rất thiết thực mang ý nghĩa lớn lao không chỉ với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với CNVCLĐ những người làm cha, làm mẹ. Đây cũng là hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của Ban nữ công ở các công đoàn cơ sở, thể hiện rõ vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Thái Bình: Trao quà động viên con đoàn viên, người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó. - Ảnh 3.

Các cháu là con cán bộ, đoàn viên, CNLĐ dự hội nghị tuyên dương do Công đoàn Ngành Xây dựng tổ chức. Ảnh B.M

Tại cuộc gặp mặt này, công đoàn ngành sẽ trao quà 10 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và 89 suất quà của công đoàn ngành cho cháu là con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động. Đây là những cháu tiêu biểu cho tinh thần rèn luyện, phấn đấu và vượt khó vươn lên trong học tập. Mong rằng với kết quả đó các cháu hãy tiếp tục phát huy, quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu trở thành những học sinh ưu tú, đem tài năng cống hiến cho đất nước, xứng đáng với sự nuôi dưỡng, giáo dục của gia đình, nhà trường và sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, cơ quan đoàn thể.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn