Thái Bình: Trao tặng hơn 3.000 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động

Địa phương
05:29 PM 16/07/2022

Ngày 15/7, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội. 

Điển hình như: Công đoàn khu công nghiệp tỉnh đã triển khai tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân Bình an"  tại 36 công đoàn cơ sở, trao 3.132 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động với tổng số tiền 2.192.400.000 đồng. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tích cực phối hợp với người sử dụng chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ, kết quả các CĐCS đã tổ chức chăm lo cho 20.433 đoàn viên số tiền trên 7 tỷ đồng...

Thái Bình: Trao tặng hơn 3.000 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Hiền - Chủ tịch Công doàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Trong Tháng công nhân 2022, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động trao 300 suất quà và mũ bảo hiểm với tổng số tiền 247, triệu đồng cho đoàn viên công đoàn xuất sắc; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 19 đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động với tổng số tiền 24,7 triệu đồng từ nguồn kinh phí Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình nhân Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Các CĐCS cũng có nhiều hoạt động tôn vinh những người lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn; quan tâm tặng quà, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Có 8 CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động tôn vinh, thăm hỏi, tặng quà 803 công nhân lao động với tổng số tiền gần 330 triệu đồng.

Thái Bình: Trao tặng hơn 3.000 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động - Ảnh 2.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH đầu tư và phát triển Khai Tuệ về thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã xét duyệt, triển khai chi hỗ trợ cho 321 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 487 triệu đồng...

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tập trung tuyên truyền, nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, đời sống việc làm của người lao động; chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác giám sát, thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động; phát động sâu rộng các phong trào hành động cách mạng trong công nhân, viên chức, lao động.

Tại hội nghị, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã ký thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH đầu tư và phát triển Khai Tuệ về thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.