Thái Bình: Trên 120 đề tài, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, công chức, viên chức được áp dụng

Địa phương
08:48 PM 29/12/2022

Ngày 29/12, Công đoàn Viên chức (CĐCV) tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, phong trào cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) và hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Công đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ đảng, công đoàn cấp trên và tình hình thực tế để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đề ra nhiều biện pháp tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào cả bề rộng và chiều sâu góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thái Bình: Trên 120 đề tài, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ công chức, viên chức được áp dụng. - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao bằng Bằng Lao động sáng tạo, kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh B.M

Công đoàn tham gia tốt các hội đồng của cơ quan, đơn vị nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CBCCVC, các chế độ chính sách có liên quan được thực hiện nghiêm túc, đã nâng lương 175 trường hợp, đề bạt 19, chuyển ngạch 27 trường hợp.

Nhân dịp Tết nguyên đán Công đoàn Viên chức tỉnh đã thăm tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 136 cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 40,8 triệu đồng; Tổ chức "Tết sum vầy – Xuân Bình An" tặng quà cho 29 cán bộ công chức, viên chức có con bị nhiễm chất độc da cam, bị tàn tật với số tiền 20, 3 triệu đồng. Đặc biệt cũng trong dịp này CĐVC tỉnh đã thăm và tặng quà cho 02 đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo mỗi xuất trị giá 1.000.000đ/người. Hỗ trợ 01 đoàn viên sửa nhà từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn với sô tiền 20 triệu đồng. Chi hỗ trợ cho 06 đoàn viên bị nhiễm Covid 19 với số tiền 9 triệu đồng

Đẩy mạnh Chương trình "Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động". Các công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia với chính quyền, chuyên môn xây dựng cơ chế, chính sách tạo điều kiện để CBCC,VC học tập nâng cao trình độ. Kết quả có trên 200 lượt người được cử đi học, tham gia các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị. Trong năm công đoàn đã giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 109 đảng viên mới.

Bên cạnh đó các phong trào thi đua "Lao động giỏi" "Lao động sáng tạo" gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", phong trào "Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả" luôn được thực hiện có hiệu quả. Năm 2022 cán bộ công chức đã đăng ký và triển khai thực hiện 09 đề tài, khoa học công nghệ cấp tỉnh, trên 120 đề tài khoa học, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp sáng tạo cấp Bộ, cấp ngành, cấp trường.

Thái Bình: Trên 120 đề tài, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ công chức, viên chức được áp dụng. - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh B.M

Ngoài ra công tác nữ công luôn được công đoàn Viên chức coi trọng và triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tọa đàm tuyên truyền cho chị em về "Tự chăm sóc sức khỏe bản thân, sức khỏe hậu Covid-19, sức khỏe tiền mãn kinh, mãn kinh"; đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, có 08 đơn vị tổ chức khám sức khỏe cho 256 nữ cán bộ đoàn viên. Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho trên 300 cán bộ đoàn viên CĐCS và CĐCS thành viên. Trong dịp năm học mới Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 123 cháu là con cán bộ công chức, viên chức đạt thành tích cao trong học tập, học sinh vượt khó học giỏi với số tiền là 36,9 triệu đồng, 10 cháu vượt khó học giỏi được nhận khen thưởng của Liên đoàn lao động tỉnh với sô tiền 5 triệu đồng.

Thái Bình: Trên 120 đề tài, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ công chức, viên chức được áp dụng. - Ảnh 3.

Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh Trần Thị Minh Thu báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 tại hội nghị. Ảnh B.M

Với những kết quả đã đạt được tại hội nghị đã có 06 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn; 01 tập thể được tặng Cờ thi đua; 03 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 01 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen cho 19 Tập thể và 69 cá nhân.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận