Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Địa phương
08:16 PM 08/12/2021

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và kết quả chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo kế hoạch 135/KH-LĐLĐ ngày 31/8/2021 của LĐLĐ tỉnh. Ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu với giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn.

Thái Bình: Triển các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chỉ đạo triển khai các nội dung tại hội nghị. Ảnh B.M

Theo số liệu thống kê của các cấp công đoàn tính đến ngày 25/11/2021 toàn tỉnh có trên 10.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVD-19 trong đợt dịch bùng phát từ tháng 10/2021 vừa qua. Đã có hơn 1000 đoàn viên, người lao động được tổ chức công đoàn hỗ trợ với số tiền gần 600 triệu đồng. Để động viên, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lãnh đạo LĐLĐ đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh khẩn trương, nhanh chóng tiếp tục rà soát lập hồ sơ các đối tượng là đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh để thăm hỏi hỗ trợ. Những đoàn viên, người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp đã đầy đủ thủ tục hồ sơ thì phải hỗ trợ ngay, bên cạnh đó các cấp công đoàn trong tỉnh phải linh hoạt, nắm chắc các nội dung, nguyên tắc theo kế hoạch chỉ đạo của công đoàn cấp trên để lập hồ sơ triển khai hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng...

Thái Bình: Triển các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng với lãnh đạo các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Ảnh B.M

Về nội dung chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động theo chủ đề "Tết sum vầy - Xuân Bình an". Với phương châm: Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chỉ các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức đa dạng các hình thức chăm lo, hỗ trợ Tết, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19...Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc các bệnh hiểm nghèo, người lao động thuộc các đối tượng gia đình chính sách, người lao động không thể về quê đón Tết do phải làm việc, lao động, sản xuất...Tùy theo đối tượng để chi động viên, thăm hỏi từ nguồn tài chính công đoàn với mức từ 300.000 đồng/người đến 700.000 đồng/người.

Cũng tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với 02 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là; Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng và Công ty cổ phần thủy sản thương mại Diêm Điền nhằm cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu với giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2023.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.