Thái Bình: Truyền thông Luật giao thông và công tác An toàn vệ sinh lao động

Địa phương
08:37 PM 25/04/2023

Ngày 25/4, Công đoàn ngành công thương (Thái Bình) tổ chức truyền thông và Luật giao thông và công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho gần 300 CNLĐ thuộc chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình (Khu công nghiệp TBS sông Trà, thành phố Thái Bình).

Tại đây các công nhân lao động được truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác ATVSLĐ cũng như cách thức sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động trong lúc tham gia vào làm việc. Tiếp đến công nhân lao động được Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình tuyên truyền về những nội dung liên quan đến vấn đề an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ, nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, vấn nạn về tai nạn giao thông...

Thái Bình: Truyền thông Luật giao thông và công tác An toàn vệ sinh lao động - Ảnh 1.

Công nhân lao động dự buổi truyền thông. Ảnh Bá Mạnh

Theo bà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch công đoàn ngành Công thương cho biết: Thiết thực hưởng ứng các hoạt nhân dịp Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà và tiến bộ trong doanh nghiệp... Việc tổ chức truyền thông về An toàn giao thông và công tác an toàn vệ sinh lao động hôm nay cũng là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa đối với người lao động.

Thái Bình: Truyền thông Luật giao thông và công tác An toàn vệ sinh lao động - Ảnh 2.

Công nhân lao động được truyền đạt các nội dung về công tác ATVSLĐ và bảo hộ lao động. Ảnh Bá Mạnh

Qua đây người lao động sẽ hiểu thêm về công tác bảo hộ lao động cũng như công tác an toàn trong quá trình lao động sản xuất từ đó giúp người lao động tránh hoặc giảm thiểu các tai nạn trong quá trình lao động cũng như trong quá trình tham gia giao thông để người lao động an toàn từ nhà đến công ty và an toàn trong lao động sản xuất.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.