Thái Bình: Truyền thông về công tác An ninh, An toàn giao thông cho CNLĐ

Địa phương
09:00 PM 26/09/2022

Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về An toàn giao thông và an ninh trật tự cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có đông công nhân, lao động (CNLĐ) và DN có vốn nước ngoài.

Ngày 26/9, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng (Thái Bình) tổ chức hội nghị truyền thông về công tác an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông cho 500 đoàn viên, công nhân lao động tại công ty TNHH Innoflow ViNa. Đây là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thú dồi bông có vốn 100% Hàn Quốc, với gần 2300 CNLĐ do vậy việc truyền thông đối với đoàn viên và người lao động là hết sức cần thiết.

Thái Bình: Truyền thông về công tác An ninh, An toàn giao thông cho 500 CNLĐ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao tặng mũ bảo hiểm moto xe máy cho các đại biểu tham dự tại hội nghị. Ảnh B.M

Chị Nguyễn Thị Lan - phòng hành chính nhân sự của công ty cho biết: Đây là lần đầu tiên công nhân lao động ở công ty tôi được tuyên truyền về an toàn giao thông và an ninh trật tự. Đây là những kiến thức hết sức cần thiết và bổ ích đối với người lao động và cả doanh nghiệp vì nếu công nhân lao động mà bị tai nạn giao thông sẽ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của công ty. Về phía công đoàn công ty rất mong muốn được tổ chức nhiều buổi truyền thông như thế này. Nhưng do điều kiện sản xuất nên lãnh đạo công ty rất khó bố trí thời gian cho các lớp tuyên truyền. Do vậy mà công đoàn công ty chỉ có thể bố trí vào những thời gian nghỉ trưa như thế hôm nay thì người lao động mới có thể tham gia được...

Thái Bình: Truyền thông về công tác An ninh, An toàn giao thông cho 500 CNLĐ - Ảnh 2.

Thiếu tá Nguyễn Bá Lâm - Phòng PV05 công an tỉnh truyền đạt nội dung tại hội nghị. Ảnh B.M

Tại hội nghị truyền thông các đại biểu được nghe ông Lê Phương Huy - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông giao thông đường bộ, những nội dung liên quan đến vấn đề an toàn giao thông như tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua, một số tình huống tai nạn thường gặp khi tham gia giao thông, hậu quả của việc bị tai nạn giao thông, nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông. Đặc biệt là cách phòng, tránh những tình huống bất cẩn dẫn đến bị tai nạn khi đang tham gia giao thông...

Tiếp theo các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Bá Lâm cán bộ phòng PV05 công an tỉnh truyền đạt những nội dung hết sức cụ thể về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh, các thủ đoạn, hình thức tinh vi của các loại tội phạm ma túy đã, đang diễn ra và xâm nhập vào đời sống xã hội. Cách thức nhận biết các phương thức lừa đảo đang diễn ra rất phổ biến trên các mạng xã hội, các dạng, thủ đoạn lừa đảo biến tướng dưới các dạng đa cấp, online, tặng quà. Hình thức diễn biến của các loại tội phạm an ninh mạng trong thời kỳ phát triển công nghệ hiện nay từ đó giúp cho người lao động nhận biết được các mánh khóe của tội phạm và không trở thành nạn nhân của bọn chúng..

Thái Bình: Truyền thông về công tác An ninh, An toàn giao thông cho 500 CNLĐ - Ảnh 3.

CNLĐ tham dự buổi truyền thông về An ninh trật tự và An toàn giao thông. Ảnh B.M

Tại buổi truyền thông, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm moto xe máy cho đoàn viên, công nhân lao động để thay đổi thói quen sử dụng mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng của mỗi người khi tham gia giao thông. 

PV
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.