Thái Bình: Vì sao chủ khách sạn Điệp Quy bị bắt?

Đời sống
08:23 PM 14/01/2022

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam Phạm Đức Điệp (46 tuổi) về tội "Cướp tài sản"

Thái Bình: Vì sao chủ khách sạn Điệp Quy bị bắt? - Ảnh 1.

Phạm Đức Điệp tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an cung cấp)

Như đã thông tin, ngày 11/1, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Đức Điệp (46 tuổi, trú tại tổ 4, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) về tội "Cướp tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, theo điều tra ban đầu, Phạm Đức Điệp đã có hành vi cướp xe ôtô hiệu Honda Civic mang biển kiểm soát 30H-233.58. Tiến hành lệnh khám xét nơi ở của Điệp tại khách sạn Điệp Quy (lô 29, đường Võ Nguyên Giáp, tổ 4, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), lực lượng công an thu giữ 1 xe ôtô Honda Civic mang biển kiểm soát 30H-233.58 cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Thái Bình: Vì sao chủ khách sạn Điệp Quy bị bắt? - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án (Ảnh Công an cung cấp)

Theo nguồn tin của PV, năm 2020, bà N có vay của bà D - chị gái ruột Phạm Đức Điệp - số tiền 600 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng chưa trả, tránh gặp chủ nợ.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 23/12/2021, bà D đến chi nhánh một ngân hàng tại TP.Thái Bình để giao dịch thì gặp bà N tại đây. Bà D yêu cầu bà N trả số tiền 600 triệu đồng đã vay, đồng thời gọi điện thoại cho chồng mình đến ngân hàng để "mời" N về nhà giải quyết.

Vì sợ bà N trốn, chồng bà D yêu cầu được lên đi cùng xe ôtô hiệu Honda Civic mang biển kiểm soát 30H-233.58 mà bà N dùng để đi đến ngân hàng, bà D đi xe máy về nhà.

Khi về nhà, bà D và chồng khóa trái cửa, không cho bà N ra ngoài, chồng bà D còn dùng tay đè bà N ra để lục tìm giấy tờ, đăng ký xe. Tiếp đó, bà D gọi điện thoại cho em trai là Phạm Đức Điệp đến để "nói chuyện".

Dù bà N nói rằng, xe ôtô này không phải xe của mình mà là xe đăng ký tên công ty, mượn để đi đám cưới và xin khất đến tháng 4/2022 sẽ trả nợ đã vay nhưng những người trong nhà bà D không đồng ý. Tiếp đó, vợ chồng bà D và Điệp chửi bới, đe dọa, dùng tay tát vào thái dương bà N, ép viết giấy bán xe ôtô để trừ nợ.

Mọi việc xong xuôi, Điệp lái xe ôtô Honda Civic mang biển kiểm soát 30H-233.58 về cất giấu tại khách sạn Điệp Quy. Bà N cùng bạn đến Công an TP.Thái Bình trình báo, tố giác sự việc.

Thái Bình: Vì sao chủ khách sạn Điệp Quy bị bắt? - Ảnh 3.

Công an Thái Bình khám xét khách sạn Điệp Quy

Sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm, xét thấy có dấu hiệu phạm tội hình sự, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Thái Bình đã tiến hành tiếp nhận, thụ lý để điều tra, xác minh giải quyết theo quy định pháp luật.

Được biết, chiếc xe ôtô trên được mua vào năm 2021, quá trình trưng cầu định giá tài sản tại thời điểm xảy ra vụ việc, giá trị của chiếc xe còn lại là 710 triệu đồng. Cơ quan CSĐT, Công an TP.Thái Bình sau đó đã triệu tập Điệp và những người có liên quan lên lấy lời khai, làm rõ vụ việc. Xét thấy có đủ căn cứ để khởi tố Phạm Đức Điệp về hành vi "Cướp tài sản" nên cơ quan điều tra đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Điệp, đồng thời khám xét khách sạn Điệp Quy do đối tượng này làm chủ.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại điện tử Việt Nam dự báo có thể cán mốc 39 tỷ USD vào năm 2025 Thương mại điện tử Việt Nam dự báo có thể cán mốc 39 tỷ USD vào năm 2025

Thương mại điện tử đã “bùng nổ” trong giai đoạn 2020 - 2021 và được chuyên gia kinh tế dự báo sẽ đạt quy mô khoảng 39 tỷ USD vào năm 2025. Đây cũng sẽ là xu thế phát triển bền vững trong việc đa dạng các kênh bán hàng thời gian tới, dù có dịch bệnh hay không.