Thái Bình: Xây dựng công trình trường mầm non không phép vẫn tuyển sinh rầm rộ

Địa phương
05:20 PM 25/11/2021

Theo phản ánh của bạn đọc, chúng tôi về tìm hiểu một công trình trường mầm non Hương Giang thuộc thôn Kìm – xã Vũ Lạc – Thành phố Thái Bình

Thái Bình: Xây dựng công trình trường mầm non không phép vẫn tuyển sinh rầm rộ - Ảnh 1.

Trường mầm non Hương Giang được xây dựng trên quy mô rất lớn

Làm việc với chúng tôi, ông Đặng Xuân Khoa - Chủ tịch UBND xã Vũ Lạc – Tp. Thái Bình cho biết: "Công trình này được xây từ năm 2020, chúng tôi đã cho cán bộ đến kiểm tra yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến giấy phép xây dựng và giấy phép hoạt động của trường Mầm non Hương Giang. Nhưng cho đến nay, phía ông Trần Công Vọng là chủ đầu tư của công trình này vẫn chưa cung cấp được bất cứ thông tin nào. Do tôi mới lên làm chủ tịch nên chưa nắm được"

Ngay sau đó, ông chủ tịch xã Vũ Lạc cho cán bộ địa chính lên làm việc với chúng tôi. Trong buổi làm việc, ông cán bộ địa chính xã thông tin: "Chúng tôi đã liên hệ với Sở xây dựng, nhưng đơn vị này không quản lý công trình này, công trình này thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố Thái Bình quản lý. Cho đến thời điểm hiện tại, công trình này được xây dựng mà chưa có bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép xây dựng và hoạt động cho công trình này"

Thái Bình: Xây dựng công trình trường mầm non không phép vẫn tuyển sinh rầm rộ - Ảnh 2.

Cổng trường mầm non Hương Giang

Theo tìm hiểu của PV, trong khi chưa hề được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định, nhưng ông Trần Công Vọng – chủ của cơ sở mầm non nêu trên đã tổ chức tuyển sinh rầm rộ. Với tên gọi trường mầm non Hương Giang, ngay cổng của trường có bảng hiệu ghi nội dung "Tuyển sinh năm học 2021 – 2022; Học thử miễn phí, tặng 50% phí nhập học, tặng 60% học phí cho 50 bé đầu tiên và rất nhiều các khoản ưu đãi khác. Liên tục tuyển sinh các bé từ 18 – 72 tháng tuổi"

Thái Bình: Xây dựng công trình trường mầm non không phép vẫn tuyển sinh rầm rộ - Ảnh 3.

Biển quảng cáo tuyển sinh của trường mầm non Hương Giang

Việc công trình được xây dựng trong thời gian dài nhưng không bị các cấp có thẩm quyền kiểm tra, xử lý dứt điểm gây bất bình trong dư luận. Đặc biệt đây là công trình trường mầm non, phải đầy đủ các thủ tục được các cấp có thẩm quyền phê duyệt mới được hoạt động. Câu hỏi đặt ra là: vì sao cho đến nay chủ cơ sở này vẫn chưa bị xử lý theo quy định của pháp luật?

Chúng tôi xin dành câu trả lời cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

DN&TT sẽ tiếp tục thông tin!

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận